quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động

Thứ hai - 02/07/2018 20:50
   
   


  Trạm thu phí dự án BOT Quán Toan - Cầu Nghìn do Công ty TNHH MTV Tasco  Hải Phòng đầu tư chuẩn bị triển khai đã áp dụng hình thức thu phí không dừng.

  Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, hiện nay trên địa bàn thành phố chưa có dự án đầu tư xây dựng đường bộ do UBND thành phố Hải Phòng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền được đưa vào khai thác. Vì vậy, để đảm bảo công tác thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, đối với các dự án trên địa bàn thành phố đang chuẩn bị thực hiện đầu tư và các dự án đề xuất mới sau khi hoàn thành sẽ thực hiện thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

  Dự kiến theo lộ trình, bắt đầu từ ngày 01/01/2019, tất cả các dự án đầu tư xây dựng đường bộ do UBND thành phố là cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ áp dụng công nghệ thu giá dịch vụ điện tử tự động không dừng theo quy định.

  Các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT đường bộ, doanh nghiệp nhà nước được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư, quản lý đầu tư, quản lý khai thác các tuyến đường bộ có thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ có trách nhiệm bàn giao các làn và toàn bộ các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho nhà cung cấp dịch vụ thu giá dịch vụ sử dụng được lựa chọn theo quy định của pháp luật để thực hiện.

  Trước đó, theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 5729/BGTVT-KHCN ngày 31/5/2018: “Đối với các Dự án đầu tư xây dựng đường bộ do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành lộ trình theo thẩm quyền.”

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải thành phố đã thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến quy định về thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng đến các Hiệp hội vận tải, đơn vị kinh doanh vận tải và các cơ quan liên quan. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải đẩy nhanh việc dán thẻ đầu cuối cho các phương tiện để đảm bảo theo lộ trình triển khai thực hiện.

  Trâm Bầu

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều