quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tập trung công tác tuyên truyền vận động GPMB phục vụ thi công các chung cư mới tại phường Đồng Quốc Bình (Ngô Quyền)

Chủ nhật - 26/11/2017 11:41
   
   


  26 11 2017
  Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

  Sáng 26/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình giải phóng mặt bằng các Chung cư cũ Đ1, Đ3, Đ5, Đ7 Đồng Quốc Bình và 22 ki ôt kinh doanh tại mặt đường Lạch Tray.

  Theo báo cáo của UBND quận Ngô Quyền, có 343 căn hộ thuộc 4 chung cư Đ1, Đ3, Đ5, Đ7 trong diện phải di chuyển; tuy nhiên đến thời điểm này có 49/343 hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ; 284/343 hộ gia đình đã nhận căn hộ tạm cư và ký cam kết bàn giao mặt bằng (59 hộ chưa ký cam kết bàn giao mặt bằng); và hiện còn 77 hộ gia đình chưa bàn giao mặt bằng.

  Phát biểu tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo quận Ngô Quyền cho biết: thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận Ngô Quyền đã phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tuyên truyền phố biển chủ trương, các chính sách của nhà nước về việc cải tạo, xây dựng lại chung cư, công tác GPMB để các hộ gia đình trong khu vực thực hiện dự án được biết và ủng hộ, thực hiện.

  Quận đã ban hành các Quyết định thu hồi đất, thông báo nhận tiền để công bố đến các hộ dân, nếu sau khi đã thực hiện đầy đủ các thủ tục mà các hộ dân vẫn cố tình không chấp hành di chuyển, bàn giao mặt bằng, quận Ngô Quyền sẽ  tiến hành cưỡng chế theo quy định pháp luật. Dự kiến việc tổ chức cưỡng chế thực hiện vào đầu tháng 12/2017.

  Đối với 22 ki ốt kinh doanh tại mặt đường Lạch Tray, UBND quận Ngô Quyền cũng đã ban hành  Quyết định thu hồi đất, thông báo nhận tiền, đồng thời  tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động thuyết phục các hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại các hộ dân vẫn chưa chấp hành, vì vậy UBND quận Ngô Quyền tiếp tục hoàn thiện thủ tục và điều kiện cần thiết để tổ chức cưỡng chế.

  Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo quận Ngô Quyền tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân di chuyển khỏi 3 chung cư cũ còn lại và 22 ki ốt mặt đường Lạch Tray để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

  Chủ tịch giao quận Ngô Quyền phối hợp với Sở Xây dựng có phương án cụ thể để di chuyển cây xanh, hạ vỉa hè đường Lạch Tray để phục vụ thi công dự án, về phía Chủ đầu tư Chủ tịch đề nghị sớm có phương án thi công để UBND quận Ngô Quyền xây dựng kế hoạch bảo vệ trong suốt quá trình thi công.

  Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý việc thi công phải diễn ra vào thời gian phù hợp để bảo đảm an toàn giao thông; giao Công an quận Ngô Quyền lên phương án để bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ nhà thầu thi công. 

  Minh Hảo

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều