quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư từ Châu Âu và Mỹ đầu tư tại Hải Phòng

Thứ tư - 30/05/2018 08:47
   
   

  Sáng 29/5, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với các nhà đầu tư từ Châu Âu và Mỹ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Về phía các nhà đầu tư có ông Paal Uvik, Chủ tịch Tập đoàn Lanmark and Partner, EntryPoint Partner International, Renoir Partner; ông Dan Connelly, Luật sư Thương mại cao cấp, Giám đốc pháp lý toàn cầu, Tập đoàn dầu khí GE.
   

  chau1


  Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

  Đại diện các nhà đầu tư cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố; đồng thời giới thiệu một số thông tin về lĩnh vực kinh doanh của các Tập đoàn hiện nay. Trong đó, các Tập đoàn có thế mạnh về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dầu khí, hàng hải, tàu biển; hiện, địa bàn kinh doanh là các khu vực Bắc Mỹ, Braxin, Anh, Trung Đông, Đông Nam Á... Lĩnh vực đầu tư quan tâm của các Tập đoàn hiện nay là sản xuất năng lượng, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, thủy điện. Tập đoàn dầu khí GE hiện đã thực hiện dự án về năng lượng tái tạo tại thành phố Hải Phòng. Đại diện các Tập đoàn đều khẳng định thành phố Hải Phòng có thế mạnh về logistic, hàng hải, cảng biển; coi thành phố Hải Phòng là địa điểm đầu tư hấp dẫn và bày tỏ hy vọng sẽ được sử dụng dịch vụ cảng biển của Hải Phòng.

  Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành vui mừng chào đón các nhà đầu tư từ Châu Âu và Mỹ đã tới thăm và khảo sát tại thành phố. Thông tin tới các nhà đầu tư một số nét về Hải Phòng, đồng chí nêu rõ, những năm qua, thành phố đã thực hiện sự nghiệp đổi mới của Đảng và đạt được những kết quả quan trọng. Thành phố đang tập trung cao để đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, hiện đã hoàn thành đưa vào sử dụng Cảng hàng không quốc tế quốc tế Cát Bi, Cảng quốc tế Lạch Huyện. Những năm qua, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đến đầu tư vào thành phố với trên 15 tỷ USD.

  Cùng với kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kinh tế - xã hội của thành phố cũng được triển khai mạnh mẽ. Hải Phòng đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Với những nỗ lực trong cải cách TTHC của chính quyền thành phố, với kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được cải thiện, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành mong muốn các nhà đầu tư từ Châu Âu và Mỹ nghiên cứu đầu tư vào thành phố Hải Phòng. Thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, giải quyết các thủ tục nhanh nhất để các nhà đầu tư sớm triển khai được các dự án. 
   


  Lãnh đạo thành phố và các Tập đoàn

  Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh, là trung tâm công nghiệp, cảng biển của cả miền Bắc, Hải Phòng hiện có 2 nhà máy nhiệt điện; xu hướng chung là sẽ giảm nhiệt điện, tăng cường sản xuất điện gió và năng lượng mặt trời; đây là chủ trương của Trung ương, nếu các Tập đoàn đầu tư sản xuất điện bằng năng lượng gió, năng lượng mặt trời là phù hợp với giai đoạn hiện nay của đất nước. Đồng chí khẳng định Hải Phòng có đủ điều kiện để cho các nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu xây dựng nhà máy tại đây, cũng là nhu cầu rất phù hợp của nhà đầu tư. Đồng chí cũng đề nghị các Tập đoàn nghiên cứu xây dựng các cảng biển tiếp theo tại cảng quốc tế Lạch Huyện và đầu tư các khu vực để làm dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa.

  Hoàng Tùng

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều