quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Rà soát bổ sung quỹ đất thanh toán cho các Hợp đồng BT và tạo Quỹ đất tái định cư của thành phố

Thứ tư - 14/03/2018 23:48
   
   

  Chiều 14/3, tại trụ sở Sở Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà chủ trì buổi làm việc kiểm tra quy hoạch để bổ sung quỹ đất thanh toán cho các Hợp đồng BT (Hợp đồng xây dựng - chuyển giao) và tạo Quỹ đất tái định cư phục vụ các dự án trên địa bàn thành phố.

  img 7089

  Quang cảnh buổi làm việc

  Tính đến cuối năm 2017, toàn thành phố có 15 vị trí đất đối ứng cho nhà thầu thực hiện các dự án BT với tổng diện tích 368,8 ha. Trên cơ sở kiểm tra, rà soát quy hoạch chung của thành phố và đặc biệt là các khu đô thị mới để kịp thời phát hiện, bổ sung quỹ đất thanh toán cho các Hợp đồng BT và tái định cư, đồng thời gắn quy hoạch các khu đô thị mới hiện có với các khu đất  BT và tái định cư để tạo quy hoạch tổng thể, đồng bộ, cảnh quan đẹp phục vụ người dân, Sở Xây dựng bước đầu dự kiến đề xuất thêm 6 vị trí đất BT và 2 điểm tái định cư mới với tổng diện tích trên 400 ha, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất 8 vị trí đất hiện đang sử dụng làm kho bãi tại nội đô sắp hết hạn hợp đồng vào quy hoạch.

  Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo các Sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà khẳng định quỹ đất BT được thành phố đảm bảo thực hiện theo đúng Nghị định 15 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch đề nghị các Sở, ngành tiếp tục bổ sung danh mục các vị trí đất BT, phấn đấu đến hết tháng 3/2018 xây dựng được kế hoạch sử dụng đất tổng thể, để giai đoạn 2020-2025 có quỹ đất BT và đất tái định cư đủ lớn để phục vụ các dự án của thành phố.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều