quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Huyện Thủy Nguyên vô địch giải đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng mở rộng năm 2018

Thứ hai - 23/04/2018 21:02
   
   

  Sáng 23/4, tại Trung tâm Huấn luyện đua thuyền Sông Giá (huyện Thủy Nguyên), UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Giải đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng mở rộng năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân thành phố.

  img 1672

  Lãnh đạo thành phố trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội đua

  Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh, Giải đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng mở rộng năm 2018 diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân thành phố thiết thực chào mừng kỷ niệm Chiến thắng Bạch Đằng giang; kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 132 năm Ngày Quốc tế lao động; 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018.

  Để tổ chức thành công Giải đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng mở rộng năm 2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan liên quan, các quận, huyện và các thành viên Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ, tổ chức chu đáo, bảo đảm an toàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Giải đua thuyền Rồng diễn ra đạt kết quả cao nhất; các trọng tài điều hành giải chính xác, khách quan; các vận động viên thi đấu hết mình, thực hiện nghiêm túc Luật, Điều lệ và các quy định của Ban Tổ chức.

  Giải thi đấu thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo người dân và du khách thập phương

  Giải đua thuyền Rồng truyền thống 2018 có sự tham gia của 10 đội đua với 300 vận động viên đến từ các huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương), huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định), thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) và 6 quận, huyện trên địa bàn thành phố, bao gồm: Cát Hải, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, Tiên Lãng, An Dương, Đồ Sơn. 

  Giải đua diễn ra với sự cổ vũ động viên nhiệt tình của người dân, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những tay chèo rắn chắc, dẻo dai, các đội thi đấu đã cống hiến cho người xem những đường đua đẹp mắt, những cú bứt phá ngoạn mục, mang lại những giây phút hồi hộp, hào hứng, bất ngờ đầy thú vị.

  Kết quả chung cuộc, sau 2 lượt đấu loại với 5 đội đua vào vòng chung kết, đội thuyền rồng huyện Thủy Nguyên đã xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì, ba lần lượt thuộc về đội huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) và huyện Cát Hải. Các đội nhất, nhì, ba nhận được giải thưởng trị giá lần lượt 200 triệu đồng, 90 triệu đồng và 60 triệu đồng. 7 đội còn lại được trao giải khuyến khích trị giá 20 triệu đồng.

  Giải vô địch thuộc về đội chủ nhà huyện Thủy Nguyên

  Giải đua thuyền Rồng thành phố Hải Phòng mở rộng năm 2018 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng Giang. Lễ hội được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, giá trị của công trình di tích. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, tri ân công đức to lớn của các anh hùng dân tộc trong công cuộc dựng và giữ nước. Đây cũng là dịp thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với khu di tích Bạch Đằng giang, thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch địa phương, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Thủy Nguyên và thành phố Hải Phòng.

  Hồng Nhung - Tiến Phước

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều