quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ VIII sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/11/2017

Chủ nhật - 19/11/2017 23:14
   
   

  Sáng 18/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì họp nghe báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ VIII. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

  Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ VIII sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 24/11/2017 tại thành phố Hải Phòng với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác, cùng nhau phát triển”. Mục đích của Hội nghị nhằm đánh giá tình hình triển khai những kết quả đã đạt được, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nội dung Biên bản hợp tác Hội nghị Hành lang kinh tế lần thứ VII. Đồng thời thống nhất các nội dung hợp tác hiệu quả và thiết thực, đề ra những hướng đi cụ thể, các giải pháp phù hợp để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các tỉnh, thành phố. Phiên khai mạc sẽ diễn ra vào sáng 22/11 tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

  Tại hội nghị Hàng lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ VIII, các đại biểu sẽ họp chuyên đề về: Kết nối giao thông vận tải và hợp tác phát triển logistics; Hợp tác thương mại, đầu tư; Hợp tác về du lịch, giáo dục, y tế; Hợp tác về tiền tệ và nghiệp vụ bảo hiểm. Kết thúc hội nghị, Trưởng đoàn 5 tỉnh, thành phố sẽ ký kết Biên bản Hội nghị và các thỏa thuận.

  Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ về công tác lễ tân, khánh tiết, ăn nghỉ, chào xã giao, chuẩn bị tổ chức Hội nghị, đến ngày 16/11/2017, đã nhận được xác báo 131 đại biểu và doanh nghiệp. Trong đó, đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam gồm 76 thành viên, 3 thành viên Đại sứ Trung Quốc, 3 thành viên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh. Sở cũng đã phối hợp với các ngành liên quan lên phương án để đón tiếp, giấy mời, hậu cần, quà tặng cho các đại biểu.

  5tinh
  Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kết luận cuộc họp

  Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đề nghị Văn phòng UBND thành phố cùng các sở, ngành cần sắp xếp, chuẩn bị chu đáo nơi ăn, nghỉ cho các đại biểu; phối hợp với Công an thành phố làm tốt công tác bảo đảm an ninh trong quá trình diễn ra hội nghị và tại các địa điểm tham quan của các đại biểu tại thành phố. Bổ sung thêm lịch làm việc của Chủ tịch UBND thành phố đối với Đại sứ Vân Nam (Trung Quốc) và 4 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đối với 4 nhóm họp chuyên đề, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Giám đốc các sở chủ trì và mời thêm các đơn vị liên quan; nội dung thảo luận tại các cuộc họp chuyên đề cần thống nhất cụ thể.

  Hoàng Tùng

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều