quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hỗ trợ 100% xi măng cho các quận để cải tạo, chỉnh trang ngõ, phố

Thứ năm - 25/01/2018 10:52
   
   

  Chiều 25/01, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì họp nghe báo cáo, cho ý kiến về việc hỗ trợ xi măng cho các quận để cải tạo, chỉnh trang ngõ, phố. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và Bí thư, Chủ tịch UBND các quận; lãnh đạo các sở, đơn vị liên quan.

  Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát, tổng hợp khối lượng và xây dựng cơ chế để triển khai cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đường, ngõ đã xuống cấp trên địa bàn 4 quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân và Hải An (các quận Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến An hiện đang thực hiện theo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới). Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ trực tiếp 100% xi măng cho bê tông mặt đường để cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đường, ngõ đã xuống cấp trên địa bàn 4 quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An.

  Đến nay, Sở Xây dựng đã tổng hợp nhu cầu ngõ ngách đã xuống cấp cần cải tạo sửa chữa của 4 quận; quận Lê Chân: 131 ngõ ngách có tổng chiều dài khoảng 35 km, rộng từ 2m – 5m; quận Ngô Quyền: 98 ngõ có tổng chiều dài khoảng 20 km, rộng từ 2m – 7,5m; quận Hồng Bàng: 74 ngõ ngách có tổng chiều dài khoảng 15 km, rộng từ 2m – 5m; quận Hải An: 165 ngõ ngách có tổng chiều dài khoảng 22,6 km, rộng từ 2m – 5m. Như vậy, tổng số km đường ngõ ngách đã xuống cấp trên địa bàn 4 quận khoảng 93 km, tính trung bình chiều rộng ngõ là 5m, mặt đường dày 20 cm, xác định cần 93.000 m3 bê tông mác 250, tổng khối lượng xi măng cần cung cấp khoảng 43.400 tấn. Áp dụng đơn giá 1,35 triệu đồng/ 01 tấn xi măng, tổng giá trị khoảng 58,6 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2018 – 2019.

  tu
  Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc họp

  Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ, việc đầu tư cải tạo, nâng cấp đường, ngõ đã xuống cấp trên địa bàn thành phố là rất quan trọng và cần thiết. Hiện nay, còn tồn tại là nhiều đường, ngõ xuống cấp nhưng không có nguồn lực đầu tư và còn thiếu ánh sáng. Việc hỗ trợ xi măng để cải tạo, chỉnh trang ngõ phố là ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố qua nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, cuộc họp của HĐND thành phố. Với mục tiêu là hạn chế được thất thoát, xã hội hóa là chủ yếu, áp dụng theo mô hình đã hỗ trợ xi măng cho xây dựng nông thôn mới. Vừa qua, các huyện đã đầu tư được hơn 2.987 km đường thôn xóm, nội đồng đã thay đổi được diện mạo khu vực nông thôn.

  Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, trong tuần này, Chủ tịch UBND các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An cho khảo sát nhanh một số tuyến để làm trước Tết Nguyên đán, nhằm vào các khu vực khó khăn, xuống cấp. Rà soát toàn bộ trên địa bàn quận các đường, ngõ xuống cấp để tập trung đầu tư trong năm 2018. Đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo 4 quận trên, ngay tuần sau đưa vào thi công một số tuyến đường và làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự bỏ kinh phí mua các vật tư khác, thành phố sẽ hỗ trợ 100% xi măng; các việc này phải được triển khai đồng loạt tại tất cả các quận. Thành phố cũng sẽ hỗ trợ xi măng để làm hệ thống cống thoát nước; hỗ trợ gạch, xi măng để làm các vỉa hè. Đồng chí yêu cầu Chủ tịch UBND các quận cần họp với nhân dân; các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân ủng hộ chủ trương này.

  Liên quan đến điện chiếu sáng, với tất cả các tuyến phố đã khảo sát, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Công ty Điện chiếu sáng Hải Phòng cho thực hiện ngay, trước Tết Nguyên đán năm 2018 phải xong. Đối với các ngõ ngách, một số tuyến sẽ xã hội hóa, thành phố cấp bóng đèn, bà con nhân dân khu phố bỏ tiền làm cột, thành phố sẽ cấp điện miễn phí để chiếu sáng tất cả các ngõ, ngách.

  Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo các quận phải yêu cầu các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các cơ quan, cửa hàng trang trí ánh sáng tại tuyến phố. Đối với một số các tuyến phố cũ, Chủ tịch UBND các quận giao cho các phòng chức năng nhắc nhở các khu vực chỉnh trang lại. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng cần triển khai ngay các công việc liên quan đến cây xanh đô thị.

  Hoàng Tùng

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều