quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hít phải khí độc nhà máy thép, 25 cô trò lờ đờ buồn nôn

Thứ bảy - 06/01/2018 11:51
   
   

  Giáo viên và hàng chục học sinh Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) phải nhập viện cấp cứu vì hít phải khí độc từ Nhà máy thép Việt - Nhật.

  Ông Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) chiều nay cho biết, sáng cùng ngày, tại Trường THCS Quán Toan xảy ra sự việc hơn 20 học sinh, giáo viên bị ngất phải nhập viện cấp cứu.

  Nguyên nhân vụ việc được cho là do hít phải khí độc từ nhà máy của Công ty cổ phần thép Việt - Nhật (ở phường Quán Toan) tràn sang.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận Hồng Bàng đã thành lập đoàn công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tới làm việc với công ty.

  Ô nhiễm,khí độc,nhà máy thép,Hải Phòng
  Hàng chục giáo viên và học sinh phải nhập viện cấp cứu

  “Sau buổi làm việc, chúng tôi đã yêu cầu DN phải tạm thời đóng cửa, xử lý triệt để ô nhiễm. Quan điểm của chúng tôi tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động nhưng không chấp nhận đánh đổi bằng môi trường, sức khỏe của người dân.

  Nếu còn phát hiện doanh nghiệp cố tình vi phạm gây nên sự bức xúc, chúng tôi sẽ kiến nghị cấp trên, đồng thời thực hiện những biện pháp mạnh như cắt điện, yêu cầu dừng sản xuất”, ông Đại thông tin thêm.

  Bà Phạm Thị Duyên, Hiệu phó Trường THCS Quán Toan bức xúc cho biết: "Hiện tượng bụi đen xuất hiện từ ngày 5/1. Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo với các ban ngành nắm bắt tình hình và có biện pháp.

  Tuy nhiên, sang ngày 6/1, mùi nồng nặc kèm theo bụi đen phát tán từ nhà máy thép Việt - Nhật lan tỏa sang khắp trường.

  hit phai khi doc tu nha may thep 25 hoc sinh giao vien nhap vien 1
  Doanh nghiệp bị tạm đình chỉ hoạt động sau sự cố 

  Lãnh đạo nhà trường yêu cầu các lớp đóng kín phòng học, tuy nhiên, học sinh lớp 6A2 có phần hiếu động nên đã mở cửa lớp. Sau đó, nhiều cháu gặp phải hiện tượng lờ đờ, đau bụng, buồn nôn.

  Bà Duyên cũng cho biết, khoảng 8h cùng ngày, hơn 20 học sinh, chủ yếu học lớp 6A2, được đưa đến phòng khám gần nhất cấp cứu. Không chỉ học sinh mà hai cô giáo Đoàn Thị Hoàng Anh và Nguyễn Thị Thanh cũng ngất xỉu do hít phải mùi và bụi nêu trên.

  Đại diện phòng khám Tràng An cho biết: "Từ sáng 6/1 đến chiều cùng ngày tiếp nhận 23 cháu học sinh trong tình trạng đau đầu, khó thở và buồn nôn. Có 2 cô giáo bị ngất đã nhập phòng khám chữ thập đỏ. Các cháu nhập viện do bị ngộ độc khí cacbon từ nhà máy thép Việt - Nhật phát tán sang khu vực trường học.

   

  Trong tổng số 23 cháu nhập viện cấp cứu, có 6 cháu nặng hơn phải ở lại theo dõi thêm. Còn các cháu khác ổn định đã được gia đình đưa về nhà. Khi nhập viện, các cháu phải tiêm trợ sức, nặng thì truyền dịch và thở oxy".

  Hoài Anh

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều