quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hải Phòng xác định tầm quan trọng của KH&CN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội

Thứ hai - 26/03/2018 20:42
   
   

  Chiều 23/3, Đoàn công tác của Ủy ban khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội do ông Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm trưởng đoàn làm việc UBND thành phố Hải Phòng về “Thực hiện Nghị quyết số 297/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển khoa học và công nghệ”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

  pct nam 23318

  Quang cảnh buổi làm việc

  Thời gian qua, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển KH&CN; kịp thời ban hành các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch hành động đáp ứng được yêu cầu phát triển KH&CN theo từng giai đoạn; xây dựng và triển khai Chiến lược phát triển KH&CN với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội thành phố; tiềm lực KH&CN và đội ngũ cán bộ chất lượng cao của thành phố có bước phát triển tốt; các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng đã mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp. Thời gian qua, Hải Phòng đã trở thành điểm sáng trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

  Làm việc với Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của KH&CN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng chí khẳng định, những tồn tại hạn chế về đầu tư cho nguồn lực, nhân lực chất lượng cao, đầu tư kinh phí cho những nhiệm vụ KH&CN sẽ được thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

  Ông Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội đánh giá, thành phố Hải Phòng đã có nhiều chỉ đạo định hướng chiến lược về phát triển KH&CN, đồng thời triển khai ứng dụng KH&CN trong các ngành, lĩnh vực giúp tăng tốc độ phát triển kinh tế, đồng thời đã tạo môi trường khởi nghiệp và phát huy năng lực nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

  Tiến Phước

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều