quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn: Khẩn trương hoàn thành công tác GPMB

Thứ sáu - 15/12/2017 08:27
   
   

  Trước nguy cơ Dự án cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn (thuộc Dự án VSIP Hải Phòng) tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên bị chậm tiến độ do vướng mắc về công tác đền bù GPMB. Sáng 13/12, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan đã thực địa kiểm tra công tác bồi thường GPMB Dự án.

  20171214 082124

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra thực địa tại hiện trường.

  Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, hiện khu vực thi công đường và cầu Vũ Yên còn 8 hộ chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng, với số tiền là 12,6 tỷ đồng trên diện tích 2,8ha. Trong đó, có 6 hộ thuộc diện tích thi công đường dẫn và 2 hộ khu vực thi công cầu Vũ Yên. Nguyên nhân các hộ chưa nhận tiền, bàn giao mặt bằng là do còn kiến nghị về đơn giá tính hỗ trợ, bồi thường và yêu cầu được giao thêm 1 lô đất tái định cư có thu tiền sử dụng đất…

  Qua kiểm tra thực địa và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyên Xuân Bình yêu cầu UBND huyện Thủy Nguyên phải hoàn thành báo cáo tiến độ GPMB dự án ngay trong ngày 13/12/2017, trong đó nêu rõ kiến nghị của các hộ dân chưa nhận tiền, cơ chế, chính sách áp dụng bồi thường, hỗ trợ GPMB… báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo các sở, ngành chức năng xem xét.

  Phó Chủ tịch Thường trực chỉ đạo trong ngày 14/12/2017, các sở, ngành chức năng được giao nhiệm vụ phải hoàn thành rà soát cơ chế chính sách bồi thường dự án và các hộ dân nêu trên, báo cáo UBND thành phố để cho ý kiến cuối cùng.

  Đối với những trường hợp cơ chế chính sách đã được áp dụng thực hiện đầy đủ, kiến nghị của các hộ dân không có cơ sở giải quyết, yêu cầu UBND huyện Thủy Nguyên thông báo đến các hộ dân và ban hành quyết định thu hồi đất theo quy định để bảo đảm tiến độ dự án. Trường hợp các gia đình chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng thuộc khu vực cầu Vũ Yên, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục vận động.  Đến ngày 15/12/2017, nếu các hộ dân vẫn chây ỳ không chịu hợp tác thì huyện cần tổ chức thu hồi đất theo đúng trình tự, quy định của pháp luật về GPMB.

  Đến thời điểm này, huyện Thủy Nguyên đã phê duyệt phương án và chi trả tiền bồi thường đối với 291 hộ dân với tổng số tiền đã phê duyệt là 82,45 tỷ đồng trên diện tích 22,15 ha; đã chi trả được 280/295 hộ dân nhận tiền bồi thường với tổng số tiền là 71,22 tỷ đồng, diện tích đất đã bàn giao mặt bằng là 19,41 ha.

  Trâm Bầu

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều