quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề nóng của ngành du lịch

Thứ tư - 11/07/2018 19:51
   
   

  Sáng 11/7, Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) bước sang ngày làm việc thứ 2 với nội dung chất vấn, xem xét trả lời chất vấn.

  Đầu phiên họp, Chánh Văn phòng HĐND thành phố Nông Quốc Tuấn báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tổ chiều 10/7. Theo đó tại 05 tổ đã có 60 lượt ý kiến phát biểu, trong đó 36 lượt ý kiến phát biểu về tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thành phố 6 tháng đầu năm; quyết định bổ khuyết nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2018 của thành phố; 24 lượt ý kiến tham gia vào các nội dung chuyên đề trình kỳ họp.

  Hầu hết các đại biểu ghi nhận, đánh giá cao các nội dung trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố được chuẩn bị công phu, có chất lượng, kịp thời, đảm bảo tính khả thi cao; đặc biệt ghi nhận Thành ủy, HĐND, UBND thành phố có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm hiệu quả nâng chất lượng các nội dung trình kỳ họp.

  Đa số đại biểu khẳng định cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố hết sức phấn khởi trước tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố trong 6 tháng đầu năm tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực, đưa Hải Phòng trở thành một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. 

  hd13

  Giám đốc Sở Du lịch trả lời chất vấn tại kỳ họp


  Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Thương Huyền về hoạt động du lịch thành phố trong thời gian qua, các đại biểu HĐND thành phố chất vấn lãnh đạo ngành du lịch về một số vấn đề: ngành du lịch đã có những giải pháp gì để đào tạo nhân lực có tính chuyên nghiệp cao nhằm nâng cao chất lượng cho ngành; ngành đã đề xuất kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng ra sao để phục vụ cho du lịch; ngành đánh giá bao nhiêu năm nữa thì du lịch Hải Phòng mới theo kịp được du lịch của một số địa phương khác; thực trạng quản lý tàu du lịch hiện nay, giải pháp để khắc phục; việc xử lý các vi phạm liên quan đến du lịch. 
   

  Đại biểu HĐND thành phố chất vấn tại kỳ họp


  Đại biểu HĐND thành phố cũng đề nghị ngành du lịch xem xét về những hạn chế của ngành hiện nay như cần phải rà soát lại việc thực hiện quy hoạch và quản lý quy hoạch du lịch; cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị còn kém; cần tham mưu quy chế quản lý du lịch; việc phát triển thị trường và sản phẩm đặc trưng của biển phục vụ cho du lịch còn nghèo nàn; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch chưa đạt yêu cầu; chưa có sự gắn kết các tour du lịch.
   

  Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành phát biểu tại phiên chất vấn


  Qua nghe báo cáo của Sở Du lịch và ý kiến của các đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành đánh giá, Sở Du lịch được tái thành lập gần 3 năm, đạt được một số kết quả rõ nét: tham mưu cho thành phố ban hành một số quy định, quy chế về quản lý du lịch, triển khai mở thêm một số tuyến du lịch, mở thêm tuyến bay, khách du lịch tăng tương đối đều. Kết quả đạt được có sự cố gắng của các cấp, ngành, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, ngành du lịch phát triển chưa tương xứng, còn nhiều tồn tại, hạn chế, đây là thách thức để thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

  Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, đây cũng là những nội dung được cử tri quan tâm tại các cuộc tiếp xúc cử tri. Nhiều cử tri, du khách, đại biểu HĐND thành phố băn khoăn, trăn trở để khắc phục được những tồn tại của ngành. Nghị quyết của Trung ương, thành phố đã xác định du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là động lực phát triển kinh tế của thành phố. Vì thế phải xác định được những mặt tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân mà ngành du lịch chưa phát triển được. Bên cạnh đó, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để ngành phát triển mạnh mẽ hơn nữa; thành phố có tiềm năng về truyền thống văn hóa lịch sử, có nhiều tài nguyên thiên nhiên, di tích, cảnh quan nổi tiếng, đây là cơ sở để phát triển cho ngành du lịch. 
   

  Quang cảnh phiên chất vấn


  Chủ tịch HĐND thành phố cũng chỉ ra những tồn tại đó là: Hạ tầng du lịch về khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng chưa đạt yêu cầu; khách du lịch đến Hải Phòng thời gian lưu trú còn ít; hạ tầng giao thông, kết nối giao thông, các khu vui chơi giải trí và chất lượng dịch vụ du lịch về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ làm công tác du lịch chưa đạt yêu cầu; chưa quản lý chặt chẽ nguồn thu tại các khu du lịch; việc đầu tư cho phát triển ngành du lịch còn hạn chế, đầu tư còn chưa tương xứng; chưa có môi trường đầu tư tốt để khuyến khích, thúc đẩy các doanh nghiệp lớn vào đầu tư những công trình xứng tầm.

  Chủ tịch HĐND thành phố chỉ rõ, từ nay đến cuối năm, cần tăng cường rà soát lại các quy định quản lý, xử lý vi phạm các cơ sở kinh doanh du lịch đảm bảo chặt chẽ, cùng với việc tăng cường kiểm tra, giám sát; sớm ban hành quy định, quy chế để trình UBND thành phố việc quản lý các nguồn thu về du lịch. Về những vấn đề còn tồn tại, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cùng các ngành, địa phương thúc đẩy các dự án lớn đang triển khai như các khách sạn, khu vui chơi, giải trí, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai các dự án. Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị cần rà soát để đầu tư từ ngân sách liên quan đến hệ thống giao thông tại Đồ Sơn, Cát Hải.

  Hoàng Tùng

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều