quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

5 hộ dân còn lại đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ GPMB

Thứ ba - 26/12/2017 23:49
   
   

  Ngày 25-12, thông tin UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, liên quan đến hạng mục xây dựng cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn (thuộc dự án Vsip Hải Phòng), tính đến chiều cùng ngày cả 5 hộ dân thuộc diện thu hồi đất còn lại tại xã An Lư đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB, đồng thời có đề nghị xem xét dừng cưỡng chế thu hồi đất.

  7731514194652

  Dự án xây dựng cầu Vũ Yên 1 đang được khẩn trương triển khai thi công

  Trước đó, như ANHP đã thông tin, hạng mục xây dựng cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn thuộc dự án Vsip Hải Phòng tại xã An Lư với tổng diện tích 22ha liên quan đến 295 hộ dân. Để GPMB phục vụ thi công dự án, UBND huyện Thủy Nguyên đã thành lập tổ công tác, thực hiện các bước theo đúng trình tự, thủ tục đồng thời ban hành quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc diện thu hồi đất, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các kiến nghị của các hộ dân đã được chỉ đạo rà soát, xác minh, đối thoại và trực tiếp giải quyết bằng văn bản, trong đó các cơ chế chính sách đã được áp dụng mức cao nhất.

  Ngày 19-12, UBND huyện ban hành các quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 9 hộ dân trong chỉ giới thu hồi đất và quy hoạch xây dựng trục đường chính, đường công vụ, hành lang. Qua kiên trì vận động, thuyết phục, 4 hộ đã tự nguyện chấp hành bàn giao đất. 5 hộ còn lại (gồm các ông, bà: Phạm Văn Phất, Trần Văn Gợn, Hoàng Văn Mạnh, Hoàng Văn Hùng, Trần Văn Đua) chưa bàn giao mặt bằng, buộc Ban cưỡng chế thu hồi đất phải xây dựng kế hoạch cưỡng chế từ ngày 25-12 để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

  Được biết, trước đề nghị của 5 hộ dân còn lại, UBND huyện chấp nhận việc tạm dừng cưỡng chế thu hồi đất đồng thời tiếp tục vận động, thuyết phục các hộ tự nguyện bàn giao mặt bằng trong thời gian sớm nhất, phục vụ thi công dự án.

  THỦY NGUYÊN

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều