quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm có thể từ chính chiếc túi đựng đồ ăn

Thứ ba - 10/10/2017 04:23
   
   

  Các cơ quan giám sát đã khuyên người mua hàng nên phân loại các thực phẩm còn sống hay thực phẩm có thể sử dụng ngay nhằm tránh sự lây lan của vi khuẩn chết người...  

  Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) Anh đang thúc giục hàng triệu người mua sắm có sử dụng túi khi mua sắm thực hiện các bước mới để tránh bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng chung.

  4343 dung tui nilon 24 9 2016

  FSA cũng đưa lời cảnh báo rằng: "Tốt nhất là bạn nên có đủ túi đựng thực phẩm sống, thực phẩm ăn liền và các mặt hàng phi thực phẩm như bột giặt. Để riêng các thực phẩm sống và không sử dụng lại chiếc túi đó cho thực phẩm ăn liền hoặc dùng chúng để mang các vật dụng gia đình khác".

  "Nếu túi không có nhãn, bạn có thể đánh dấu chúng bằng các màu khác nhau, điều này bạn giữ các thực phẩm tách rời nhau."

  Lời khuyên cũng được đưa ra với các loại túi vải. Bạn nên thường xuyên giặt các loại túi này nhằm tiêu diệt các vi khuẩn có thể gây chết người ẩn giấu bên trong chúng.

  Trong cảnh báo của FSA, để mua sắm, người tiêu dùng cần phải thận trọng hơn với các loại túi nhằm giảm nguy cơ bị bệnh từ vi khuẩn như vi campylobacter, một nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm hàng đầu ở Anh.

  Việc kêu gọi này của FSA đã cho thấy một sự tiến bộ đáng kể của các cửa hàng bán lẻ và nhà sản xuất lớn trong việc thực hiện hành động nhằm giảm bớt mức độ campylobacter trong gà của họ.

  Đầu năm nay, chủ tịch cơ quan điều trị, Heather Hancock, đã cố gắng để giải quyết những lo ngại ngày càng tăng khi các lọai túi “5p bag tax” đang khuyến khích sự lây lan của những vu khuẩn nguy hiểm như E-coli và campylobacter.

  Cô đã viết thư cho các siêu thị hối thúc họ đưa cho người mua hàng những chiếc túi dùng một lần miễn phí khi mua gà sống, nhằm giảm nguy cơ ngộc độc từ vi khuẩn.

  PV

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều