quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op tham gia giải cứu su hào, củ cải ế

Thứ sáu - 23/03/2018 19:26
   
   

   Trước tình trạng nông dân trồng củ cải, cà rốt, su hào… đang rơi vào tình trạng “giá rẻ như cho”, sản phẩm đổ đống ngoài đồng, hàng loạt các siêu thị đã vào cuộc, chung tay giải cứu nông sản.

  Ông Nguyễn Thành Nhân – Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, từ chiều tối nay (21.3), các loại củ cải trắng, su hào, cà rốt và bắp cải trắng của huyện Mê Linh (Hà Nội) và tỉnh Hưng Yên sẽ bắt đầu có mặt trên kệ của siêu thị Co.opmart Hà Nội và một số cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội.

  Giá bán các loại nông sản này bằng với giá thu mua số lượng lớn từ nông dân, dao động quanh mức từ 2.500 - 6.900 đồng/kg tùy loại sản phẩm.

  Tiếp đó, tùy tình hình thực tế, Saigon Co.op sẽ có phương án tiếp theo để tiếp tục hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản. Trước mắt, doanh nghiệp này sẽ ưu tiên thu mua nông sản với giá tốt nhất và bán ra không lợi nhuận, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để giúp tiêu thụ nông sản.

  sieu thi vao cuoc giai cuu cu cai ca rot su hao giai cuu cu cai 1521622390 width640height439

  Các siêu thị bắt đầu vào cuộc giải cứu củ cải, cà rốt... 

  Bên cạnh đó, Saigon Co.op còn phối hợp với các cơ quan ban ngành thành phố Hà Nội rà soát chất lượng nguồn hàng để lên kế hoạch giúp tiêu thụ nhiều loại nông sản cũng sắp có nguy cơ ùn ứ như củ cải trắng là su hào, cà rốt và bắp cải trắng tại vùng trồng Hải Dương.

  Ngoài ra, Saigon Co.op hiện cũng đã có phương án vận chuyển đưa các loại nông sản này vào các siêu thị Co.opmart  tại khu vực Miền Trung và cả TP.HCM để tăng sức mua.

  Với phương án vận chuyển và sức tiêu thụ hiện tại, dự kiến Saigon Co.op sẽ giúp bán ra tối thiểu từ 15 - 20 tấn các loại nông sản này mỗi ngày. Trong đợt đầu tiên giải cứu dự kiến diễn ra trong vòng 30 ngày liên tục sẽ giúp tiêu thụ từ 450 - 600 tấn nông sản cho nông dân.

  Trước đó, hệ thống siêu thị Qmart và Qmart+ thuộc Tập đoàn T&T đã triển khai chiến dịch “Giải cứu củ cải, bán hàng không lợi nhuận” trên toàn hệ thống, thu mua hàng chục tấn củ cải cho nông dân.

  Chiến dịch được triển khai đồng loạt trên toàn hệ thống Qmart và Qmart+ bắt đầu từ 17.3 vừa qua. Củ cải trắng đã được Qmart nhanh chóng thu mua và trả tiền trực tiếp cho các hộ nông dân tại xã Tráng Việt  (huyện Mê Linh, Hà Nội) và được bán bằng giá mua vào cho tới khi hết hàng.

  Trong khi đó, hệ thống siêu thị Lotte cũng cho biết đã tiến hành thu mua trực tiếp sản phẩm củ cải trắng tại các vùng trồng huyện Mê Linh với mức giá 3.000 đồng/kg, gấp 3 lần giá bán tại ruộng. Dù mới thu mua nhưng hai siêu thị tại Hà Nội của đơn vị này đã tiêu thụ được một tấn củ cải, dự kiến nhập thêm 1,5 tấn và tuần sau có thể tăng sản lượng thu mua lên 5 tấn tùy tình hình tiêu thụ thực tế.

  Khải Huyền

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều