quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Xác định rõ triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Thứ hai - 20/11/2017 04:33
   
   

  6fb08ef575e6a86325aefbe7f3981ee9

  Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei Naotoshi Okada phát biểu tại Diễn đàn Hà Nội.

  NDĐT - Tập đoàn truyền thông Nikkei (Nhật Bản) vừa phối hợp một số cơ quan của Việt Nam và Nhật Bản tổ chức Diễn đàn Hà Nội với chủ đề "Nhấn mạnh triển vọng tăng trưởng của Việt Nam - Xác định chiến lược giai đoạn tiếp theo".

  Diễn đàn tập trung trao đổi, cập nhật tình hình kinh tế và chiến lược phát triển của Việt Nam. Sự kiện này là điều kiện tốt cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Nhật Bản nắm bắt được các thông tin tổng quan về tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam, qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị thế và vai trò nổi bật ở Cộng đồng ASEAN cũng như khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Các đại diện của cơ quan Nhà nước, các DN lớn của Việt Nam và Nhật Bản đã có các bài tham luận chia sẻ quan điểm của họ về cơ hội và các chiến lược cụ thể để tiếp tục phát triển trong tương lai tại thị trường Việt Nam.

  Các tham luận tại Diễn đàn đều đánh giá, Việt Nam hiện nay đang nổi lên là một trong những thị trường năng động nhất ở châu Á và tốc độ tăng trưởng nhanh trong những năm qua; đồng thời nhận định, cải cách thị trường chứng khoán và cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước sẽ là những động lực chính giúp nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh thời gian tới. Đây cũng là cơ hội tốt đẹp cho các nhà đầu tư chiến lược của Nhật Bản.

  Tại Diễn đàn, Chủ tịch Tập đoàn Nikkei Naotoshi Okada cho biết, tiếp tục đưa thông tin mới nhất về Việt Nam ra thế giới. Việt Nam đang tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Ông tin rằng, sự kiện này đóng góp vào sự giao lưu kinh tế và quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

  Ông Shosuki Mori, Giám đốc Điều hành, phụ trách bộ phận Ngân hàng Quốc tế Sumitomo Mitsui trình bày triển vọng tương lai nền kinh tế Việt Nam, trong đó nêu rõ vì sao Nhật Bản chọn Việt Nam làm đối tác chiến lược, đó là: Việt Nam có lợi thế về dân số, tăng trưởng mạnh; người dân chăm chỉ lao động; có vị thế địa chính trị quan trọng, môi trường chính trị ổn định. Việt Nam đang là điểm đến các nhà đầu tư nước ngoài. Nhật Bản đang hướng về Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tạo ra cơ hội kết nối kinh doanh. Việt Nam có cơ hội tiềm năng để thành nước công nghiệp hóa. Thách thức của nền kinh tế là phải nâng cấp ngành công nghiệp trong nước; tăng cường cải cách thủ tục hành chính; phát triển kinh tế phi tiền mặt tạo nhiều điều kiện phát triển cho Việt Nam.

  Quang cảnh Diễn đàn Hà Nội.

   

  Tin, ảnh: HÀ THANH GIANG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều