quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Starbucks và các hãng cà-phê bị buộc dán nhãn cảnh báo ung thư

Thứ ba - 03/04/2018 09:35
   
   

  175bb5d9bd00c7ed76420e2546d780c5

  Starbucks và các công ty bán cà-phê khác vừa bị buộc phải dán nhãn cảnh báo có chứa các chất có khả năng gây ung thư trên các sản phẩm cà-phê được bán tại California, sau khi một thẩm phán bang Los Angeles đưa ra phán quyết.

  Việc này có khả năng gây thiệt hại hàng triệu USD cho các công ty chuyên bán mặt hàng này.

  Một nhóm nhỏ các nhà hoạt động phi lợi nhuận đã kiện khoảng 90 nhà bán lẻ cà-phê, bao gồm cả Starbucks, dựa trên căn cứ là những công ty này đã vi phạm luật của bang California yêu cầu các công ty phải cảnh báo người tiêu dùng về những hóa chất có trong sản phẩm có thể gây ung thư.

  Một trong những chất hóa học được sử dụng trong quá trình rang hạt cà-phê có tên khoa học là Acrylamide, một hợp chất được tìm thấy với tỷ lệ cao trong những sản phẩm cà-phê.

  Theo hồ sơ vụ án, Thẩm phán Elihu Berle thuộc Toà án tối cao Los Angeles đưa ra phán quyết vào thứ tư tuần trước rằng, Starbucks và các công ty khác đã không thể chứng minh các chất gây ung thư được tạo ra trong quá trình rang cà-phê không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Cũng theo hồ sơ vụ kiện, bên nguyên đơn đã khởi kiện các công ty bán lẻ cà-phê từ năm 2010. Tại tòa sơ thẩm, Starbucks đã không thể chứng minh được tỷ lệ Acrylamide tồn dư trong các sản phẩm cà-phê nằm ở ngưỡng cho phép. Điều này cho thấy khả năng gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Tại phiên phúc thẩm, bên bị đơn cũng không thể chứng minh rằng những “nguy cơ tiềm ẩn” trong các sản phẩm cà-phê nằm ở mức an toàn cho người tiêu dùng. Đa số các công ty bị kiện đều chấp nhận việc dán nhãn cảnh báo về các chất có khả năng gây ung thư trên các sản phẩm cà-phê của họ và chấp thuận mức phạt lên đến hàng triệu USD trước phán quyết của Tòa.

  MINH NGUYÊN Theo: Reuters

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều