quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ngành Công thương thành phố nỗ lực phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra

Thứ bảy - 27/01/2018 19:40
   
   

  Chiều 26/01, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

  img 6156

  Quang cảnh Hội nghị

  Theo báo cáo của Sở Công thương, năm 2017, sản xuất công nghiệp của toàn thành phố duy trì mức tăng trưởng cao, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tăng 21,6% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra. Một số dự án đầu tư nước ngoài đi vào hoạt động ổn định, phát huy công suất, đóng góp lớn vào tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành, như dự án của Công ty Regnia Miracle, Công ty LG Electronic, LG Display, Công ty lốp xe Bridgestone, Công ty Fuji Xeroc... Hoạt động thương mại trên địa bàn được duy trì ổn đinh, các hoạt động xúc tiến thương mại được đẩy mạnh. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 100,7% kế hoạch năm. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 6,3 tỷ USD, đạt 101,8% kế hoạch năm. Công tác quản lý nhà nước của ngành được triển khai thực hiện khá đồng bộ. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tập trung chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ, tổ chức triển khai các kế hoạch kiểm tra theo chuyên đề, góp phần bình ổn thị trường. Công tác cải cách hành chính, công tác xã hội của ngành được quan tâm đẩy mạnh...

  Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ công chức ngành Công thương, đặc biệt là của Sở Công thương trong năm vừa qua, sự nỗ lực đó đã góp phần tích cực vào sự phát triển toàn diện của thành phố trên mọi lĩnh vực trong năm qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, khắc phục những hạn chế còn tồn tại của ngành, Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cấp, ngành đổi mới, quyết liệt sát sao hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong năm 2018; tập trung thực hiện Chương trình, Kế hoạch của UBND thành phố triển khai các Nghị quyết của Thành ủy, HĐND về phát triển công nghiệp và thương mại; tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu công nghiệp, thương mại gắn với hội nhập quốc tế sâu rộng, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn thị trường.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

  Đối với các doanh nghiệp trong ngành Công thương, Phó Chủ tịch yêu cầu cần huy động tối đa các nguồn lực, tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc, tích cực khai thác, xúc tiến mở rộng thị trường trong và ngoài nước, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại để mở rộng nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, thực hiện tốt kế hoạch ngay từ những tháng đầu năm. Đồng thời tạo mọi điều kiện bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện đúng chính sách của nhà nước đối với người lao động.

  Cũng tại Hội nghị, Công đoàn ngành Công thương đã phát động thi đua năm 2018 với ba nội dung chủ yếu: một là, phát động và triển khai sâu rộng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quản lý giỏi với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao ở các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018; hai là, bảo đảm việc làm, chăm lo đời sống, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động. Xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; ba là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, công tác an sinh xã hội, tổ chức tốt các phong trào thi đua trong công nhân viên chức - lao động, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018./.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều