quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế 2017

Thứ ba - 12/12/2017 04:41
   
   

  2fda4d18e4f9937c7771a6de13a32582

  Không gian ẩm thực Nam Bộ thu hút thực khách với nhiều món ăn ngon đặc trưng vùng miền. (Ảnh: NDĐT/Thùy Linh)

   Liên hoan Ẩm thực lần thứ năm do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 10-12, với sự tham dự của 35 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các trung tâm văn hóa, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam và gần 20 doanh nghiệp.

  Với 120 gian hàng, Liên hoan ẩm thực quốc tế năm nay giới thiệu những món ăn và sản vật đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

  Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, các gian hàng còn trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, đồ lưu niệm tiêu biểu của làng nghề địa phương, cũng như trình diễn những điệu múa truyền thống của từng dân tộc để quảng bá đến khách thăm quan.

  Phát biểu khai mạc Liên hoan ẩm thực 2017, bà Nguyễn Nguyệt Nga - phu nhân Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, chương trình lần này tiếp nối tất cả các hoạt động nhân văn, nhân đạo, tình hữu nghị, chia sẻ, tương thân tương ái trong cộng đồng.

  Sự kiện này không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

  Bên cạnh đó, Liên hoan còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện.

  Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, phát biểu khai mạc. (Ảnh: NDĐT/Thùy Linh)

  Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và các vị đại biểu trao tặng mười phần quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Vì Ngày Mai. (Ảnh: NDĐT/Thùy Linh)

  Tiết mục biểu diễn dân ca Campuchia. (Ảnh: NDĐT/Thùy Linh)

  Cô trò Trường mầm non Việt - Bun (Hà Nội) gây ấn tượng với màn hát múa duyên dáng, đáng yêu. (Ảnh: NDĐT/Thùy Linh)

  Gian hàng của Thành phố Hồ Chí Minh hấp dẫn du khách với món Bánh khọt, đặc sản Nam Bộ. (Ảnh: NDĐT/Thùy Linh)

   

  THUỲ LINH

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều