quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hải Phòng đưa cảng nước sâu Nam Đình Vũ vào hoạt động

Thứ ba - 08/05/2018 20:33
   
   

  f8391a28e0d129ec933e2f1c792a48d5

   Sáng 7-5, tại Hải Phòng, Tập đoàn Gemadept và Tập đoàn Sao Đỏ đã chính thức đưa cảng nước sâu Nam Đình Vũ vào hoạt động giai đoạn 1.

  Cảng Nam Đình Vũ có diện tích 65 ha, nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Cảng có hệ thống bảy cầu tàu dài 1.500 m, được đầu tư thiết bị cẩu nâng hiện đại và phần mềm quản lý tiên tiến, có khả năng tiếp cận tàu có trọng tải đến 40 nghìn tấn ra vào làm hàng. Cảng có tổng công suất hai triệu TEU và ba triệu tấn hàng hóa; tổng mức đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng và hiện trở thành cảng lớn nhất khu vực Đình Vũ - khu vực năng động nhất về phát triển cảng biển của Hải Phòng.

  Cầu cảng Nam Đình Vũ vừa hoàn thành đưa vào hoạt động.

  Trong giai đoạn 1, Tập đoàn Gemadept và Tập đoàn Sao Đỏ đã đầu tư 1.700 tỷ đồng, xây dựng một cầu tàu dài 450 m, lắp đặt hệ thống cẩu dàn RTG và QC có tầm với 15 hàng container, thuộc loại lớn nhất khu vực, cùng phần mềm Catos hiện đại và thiết bị nâng, hạ chuyên dụng, hệ thống kho bãi rộng, đồng bộ...

  Dự kiến đến quý III năm nay, Cảng Nam Đình Vũ tiếp tục triển khai xây dựng giai đoạn 2 với mục tiêu trở thành một trong những cảng biển lớn nhất khu vực Đình Vũ - Hải Phòng vào những năm 2020, góp phần tăng khả năng kết nối giao thương giữa quốc tế với Hải Phòng nói riêng và khu kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nói chung.

   

  NGÔ QUANG DŨNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều