quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

50 nghìn USD cho các start-up Việt xuất sắc

Thứ tư - 10/01/2018 20:25
   
   

  f7bc6591e19f2b2b1235b816e53be239

  Đại diện Ban Tổ chức cùng các đội dự thi tại Vòng chung kết quốc gia VietChallenge 2018.

   Sau gần ba giờ đồng hồ tranh tài đầy căng thẳng qua ba phần thi ở Vòng Chung kết (VCK) quốc gia Cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge) 2018 vào chiều nay 9-1 tại Hà Nội, ba đội tuyển Elight Education, VioT Connected Luminaires và VDEs đã giành quyền tham dự VCK toàn cầu của Cuộc thi, sẽ diễn ra vào trung tần tháng 1-2018 tại TP Boston (Mỹ).

  Được khởi động từ ngày 1-9-2017, VietChallenge 2018 - Cuộc thi do Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Mỹ phối hợp Hội Sinh viên TP Hà Nội và Không gian làm việc chung Up tổ chức - đã nhận được 201 hồ sơ dự thi vòng loại từ 17 quốc gia trên toàn thế giới.

  Các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp tham gia VietChallenge 2018 đã tranh tài theo hai hướng: những đội đến từ Việt Nam thi tuyển tại Hà Nội vào ngày 19-12-2017 và tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 22-12-2017, trước khi chọn ra các ứng viên dự Vòng chung kết quốc gia, diễn ra chiều nay 9-1-2018 tại Hà Nội. Các đội đến từ Mỹ và các nước khác trên thế giới sẽ thi đấu theo ba vòng giống các mùa trước. Vòng Bán kết quốc tế sẽ bắt đầu vào ngày 14-1-2018 tại TP Boston (Mỹ).

  Năm nay, tổng giải thưởng của VietChallenge lên tới 50 nghìn USD. Trong đó, có một giải Nhất trị giá 25 nghìn USD, một giải Nhì trị giá năm nghìn USD, bốn giải Ba, mỗi giải trị giá hai nghìn USD.

  Bên cạnh giải thưởng tiền mặt, cả sáu đội lọt vào VCK quốc gia của Cuộc thi đều được nhận khoản tiền hỗ trợ hai nghìn USD để tiếp tục phát triển sản phẩm và chuẩn bị cho VCK toàn cầu của VietChallenge.

  Là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2015, VietChallenge đã tiên phong trong thu hút, mang đến cơ hội để những nhân tài người Việt ở mọi nơi trên thế giới phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trên sàn đấu quốc tế nói chung và tại Mỹ nói riêng. Không những vậy, Cuộc thi còn là cơ hội để các nhà khởi nghiệp Việt Nam được học hỏi, tạo lập các mối quan hệ với những quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước cũng như quốc tế.

   

   

  LINH PHA

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều