quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tân Hiệp Phát tiếp tục xây cầu giúp người dân vươn lên thoát nghèo tại Hậu Giang

Thứ hai - 16/04/2018 19:58
   
   

  Sau 8 cây cầu được triển khai liên tiếp trước tết Nguyên đán 2018, Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục khởi công cây cầu thép dây văng thứ 9 tại xã Xà Phiên (Long Mỹ, Hậu Giang) giúp bà con đồng bào Khmer nơi đây cải thiện giao thương, mở ra cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế.

  tan hiep phat tiep tuc xay cau giup nguoi dan vuon len thoat ngheo tai hau giang 1 1523455724 width640height427

  Hàng ngàn bà con người dân Xà Phiên vui mừng chào đón chương trình Nhịp cầu ước mơ về với quê hương mình.

  Xà Phiên là một xã vùng xâu vùng xa nằm ở phía nam huyện Long Mỹ (Hậu Giang) được ngăn cách với tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng bởi Sông Ngan Cái Dừa. Dân số trong xã chủ yếu là đồng bào Khmer sinh sống với khoảng 80%.

  Với địa hình thấp, kênh rạch chằng chịt, huyện Long Mỹ nói chung, xã Xà Phiên nói riêng có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp, nuôi thủy sản, mà nổi tiếng nhất là khóm và cá thác lác cườm. Tuy vậy, đời sống người dân vẫn gặp nhiều khó khăn bởi hạ tầng giao thông đường bộ kết nối nội khu và liên vùng còn yếu dẫn tới hệ quả giá trị nông, thủy sản không cao như kỳ vọng.

  Ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên chia sẻ: “Trong xã còn rất nhiều cây cầu ván, cầu khỉ cần được thay thế bằng các cầu bê tông kiên cố mới đáp ứng được nhu cầu đi lại, làm ăn của người dân.

  tan hiep phat tiep tuc xay cau giup nguoi dan vuon len thoat ngheo tai hau giang hinh anh 2

  Cây cầu ván ọp ẹp trên đê ngăn mặn này là một trong những rào cản khiến người dân khó thoát nghèo vươn lên bởi hạn chế về giao thương, vận chuyển hàng hóa.

  Điển hình như cây cầu ván trên đê ngăn mặn, dù đã xuống cấp nghiêm trọng, ván đã mục nhưng hàng ngày vẫn gánh hàng ngàn lượt người qua lại bởi cầu nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối liền các xã Xà Phiên, Thuận Hưng, Lương Tâm, Lương Nghĩa đi thị trấn Ngan Dừa (Hồng Dân, Bạc Liêu), Thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) về Vị Thanh, lên Cần Thơ, đi TP.HCM, người dân trong vùng đều đi qua cây cầu trên trục lộ này”.

  Trao đổi với chúng tôi, anh Danh Lanh, người làm nghề xây dựng tại địa phương cho biết thêm: “Cây cầu được dựng tạm bằng ván và trụ bằng cây cách đây hơn chục năm, dù đã được sửa chữa nhiều lần nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là những ngày mưa, bà con hay các em học sinh qua lại rất hay té sông do ván trơn mà lại không có thành cầu bảo vệ. Việc đi lại đã khó khăn chứ vận chuyển hàng hóa nặng hay cồng kềnh qua cây cầu này là gần như không thể”.

  tan hiep phat tiep tuc xay cau giup nguoi dan vuon len thoat ngheo tai hau giang hinh anh 3

  Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cho bà con xã Xà Phiên cây cầu Dr Thanh – Cầu Kênh có trị giá khoảng 700 triệu đồng.

  Trước những khó  khăn của địa phương và nhu cầu khẩn thiết của bà con người dân, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã quyết định trao tặng cho bà con người dân Xà Phiên cây cầu thép dây văng để giúp bà con cải thiện giao thương đi lại, phát triển kinh tế, đời sống, góp phần xóa cầu ván, cầu tạm, giúp các em học sinh đến trường an toàn theo đúng tiêu chuẩn nông thôn mới.

  Vào ngày 18.3 vừa qua, cây cầu Dr Thanh – Cầu Kênh với chiều dài 27m, rộng 2.5m trên kênh ngăn mặn có trị giá khoảng 700 triệu đồng đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh chính thức khởi công trong niềm hân hoan vui mừng của hàng ngàn bà con tham dự.

  tan hiep phat tiep tuc xay cau giup nguoi dan vuon len thoat ngheo tai hau giang hinh anh 4

  Niềm vui khôn tả của bà con người dân Xà Phiên trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Cầu Kênh.

  Ông Lê Hoài Hận hồ hởi cho biết: “Chính quyền địa phương cũng như bà con người dân vui mừng và phấn khởi lắm. Chúng tôi xin cám ơn công ty Tân Hiệp Phát đã quan tâm và trao tặng cho địa phương món quà vô cùng giá trị ngay đầu năm mới này. Cây cầu Dr Thanh – Cầu Kênh là mơ ước suốt bao năm qua của bà con và địa phương chúng tôi để có thể dễ dàng đi lại và tạo điều kiện cũng như cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế gia đình và địa phương”.

  Ước tính mỗi ngày sẽ có khoảng hơn 20.000 lượt người dân được hưởng lợi từ cầu thép dây văng Dr Thanh – Cầu Kênh. Đặc biệt trong đó có hhown 500 em học sinh hàng ngày qua lại đến các điểm trường. Tạo thuận lợi trong lưu thông, buôn bán giữa các xã thuộc huyện Long Mỹ như Xà Phiên, Thuận Hưng, Lương Tâm, Lương Nghĩa đi thị trấn Ngan Dừa (Hồng Dân, Bạc Liêu), Thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) về Vị Thanh, lên Cần Thơ và đi TP.HCM.

  tan hiep phat tiep tuc xay cau giup nguoi dan vuon len thoat ngheo tai hau giang hinh anh 5

  Nghi thức khởi công cầu Dr Thanh – Cầu Kênh được diễn ra trước sự chứng kiến và vui mừng của hàng ngàn người dân.

  Không kìm được niềm vui và sự xúc động, bà Nguyễn Thị Quý (69 tuổi) nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi vui mừng lắm, tôi sinh ra và lớn lên ở đây nên luôn mong có được cây cầu vững chãi, kiên cố để đi lại, làm ăn. Nay ước mơ đã thành sự thật bởi chúng tôi được giúp đỡ xây cầu mới to đẹp, tôi mừng hết biết, chúng tôi xin cám ơn chương trình rất nhiều”.

  Giao thông nội khu và liên xã, liên tỉnh thông suốt và dễ dàng sẽ là động lực để bà con người dân có thêm cơ hội, thêm quyết phấn đấu làm ăn, mở rộng sản xuất để sớm thoát nghèo, ổn định đời sống kinh tế gia đình. Chính sự thông thương và thuận tiện trong đi lại nhờ cây cầu Dr Thanh – Cầu Kênh này cũng kéo theo các cơ hội thúc đẩy du lịch mạnh hơn nữa, đem du khách đến với vườn Cò Xà Phiên vốn nổi tiếng từ hơn 30 năm trước nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng.

  tan hiep phat tiep tuc xay cau giup nguoi dan vuon len thoat ngheo tai hau giang hinh anh 6

  Các em học sinh là những người hưởng lợi đầu tiên và trực tiếp nhất khi hàng ngày đến trường không còn phập phồng lo sợ té sông.

  Có thể thấy, một cây cầu kiên cố, vững chãi được dựng nên ở đúng vị trí huyết mạch trong giao thương, đi lại có thể thắp sáng tương lai cho cả một vùng quê nghèo khó. Đó cũng chính là động lực, là quyết tâm và mong mỏi được đến với nhiều bà con, nhiều vùng hơn nữa của tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

  Hành trình của Nhịp cầu ước mơ đã đi suốt 2 năm qua, in dấu chân trên khắp các nẻo đường miền Tây Nam Bộ, và họ sẽ còn tiếp tục đi nữa để thực hiện sứ mệnh giúp người dân thoát nghèo, xây dựng quê hương ngày một ấm no, hạnh phúc hơn. 

  Cầu Dr Thanh – Cầu Kênh tại xã Xà Phiên là cây cầu thứ 9 được Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh triển khai kể từ tháng 11.2017 tới nay tại miền Tây Nam Bộ. Dự kiến đến tháng 10/2018, cây cầu thứ 12 sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

  Đây là mùa thứ 2 liên tiếp Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành cùng chương trình “Nhịp cầu ước mơ” với mục tiêu mỗi mùa xây dựng 12 cây cầu cho bà con các địa phương nghèo, góp phần cải thiện đi lại, giúp người dân có thêm cơ hội làm ăn, phát triển cuộc sống.

  Như vậy, trong 2 mùa qua Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang và sẽ hoàn thiện 24 cây cầu thép dây văng với tổng kinh phí khoảng 16,8 tỷ đồng. 

  P.V

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều