quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Nước mắm Nam Ô “hút hồn” thực khách Việt

Thứ hai - 23/10/2017 17:08
   
   

  Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng gần xa nhờ những bãi biển, những cây cầu đẹp mà ẩm thực nơi đây cũng rất được lòng thực khách. Nước mắm Nam Ô là một trong những đặc sản nổi bật nhất của vùng đất này.

  Nước mắm ở đây được chế biến từ nguyên liệu cá cơm than ở vùng biển Nam Ô. Cá để làm nước mắm là những con cá tươi ngon vừa được ngư dân đưa về. Muối ướp cá là thứ muối nguyên chất hạt to được sản xuất từ những vùng đất nổi tiếng như Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) hay Cà Ná (Ninh Thuận).

  Cá sau khi được đưa về sẽ bỏ vào chum gỗ mít. Thời gian ủ nước mắm Nam Ô khoảng từ 12-15 tháng. Điểm khác biệt là người dân nơi đây sản xuất theo phương pháp cổ truyền đã tồn tại cả trăm năm nay. Chính vì vậy, nước mắm Nam Ô có hàm lượng đạm cao, hương vị thơm ngon và đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

  150852273541806 41 1508522735 width800height548

  Nước mắm Nam Ô. Ảnh minh họa.

  Làng nước mắm Nam Ô tọa lạc ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Tới đây, người người, nhà nhà đều sản xuất nước mắm. Do chỉ được sản xuất thủ công nên nước mắm nơi đấy rất được thức khách ưa chuộng. Hiện nay, nước mắm Nam Ô không chỉ nổi tiếng ở các vùng lân cận mà còn “vượt biên” ra toàn Việt Nam.

  Chai nước mắm Nam Ô đạt chất lượng là nhìn bên ngoài thấy màu đỏ sậm như cánh gián, khi mở nắp chai có mùi thơm. Sản phẩm nước mắm của vùng đất này hiện được tiêu thụ ở khá nhiều nơi ở Việt Nam, thậm chí còn được xuất khẩu sang Lào.

  Lương Ngọc (Tổng hợp)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều