quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Apple và Samsung lại kéo nhau ra tòa vì bằng sáng chế

Thứ sáu - 27/04/2018 09:25
   
   

   Cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai đối thủ “không đội trời chung” Apple và Samsung vẫn chưa thể dừng lại.

  Tòa án Quận phía Bắc California (Mỹ) sẽ tiếp tục xử lý vụ kiện liên quan đến cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung xảy ra lần đầu tiên vào năm 2012. Samsung ban đầu bị xử thua với số tiền phạt lên đến 1 tỷ USD, tuy nhiên sau nhiều cuộc tranh luận khác nhau tại tòa án, số tiền mà Samsung phải nộp phạt cho Apple đã giảm xuống còn 548 triệu USD.

  2 1524555478 width660height418

  Cuộc chiến Apple - Samsung tưởng chừng đã dừng lại nhưng vẫn chưa thể.

  Chưa chịu thua, Samsung tiếp tục nộp đơn kháng cáo lên tòa án tối cao Mỹ vào năm 2015, nơi công ty cho rằng thiệt hại vi phạm bằng sáng chế không nên dựa vào tổng doanh số của một thiết bị hoàn chỉnh mà cần dựa vào doanh số bán hàng có thể được quy cho các thiết bị vi phạm.

  Sau đó tòa án tối cao đã đồng ý với Samsung và đưa đơn kiện trở lại toà án quận, và quá trình xử án sẽ bắt đầu vào ngày 14/5 tới đây.

  Theo thẩm phán tòa án tối cao Lucy Koh cho biết, tùy thuộc vào những lý lẽ của Apple mà phía tòa án sẽ áp dụng án phạt dành cho một điện thoại hoàn chỉnh hay chỉ là các thành phần vi phạm. Trong trường hợp Apple chiến thắng, số tiền phạt mà Samsung sẽ phải hứng chịu sẽ cao hơn, và ngược lại.

  apple va samsung lai keo nhau ra toa vi bang sang che hinh anh 2

  Apple đưa ra bằng chứng cho thấy Samsung đã đạo ý tưởng iPhone vào smartphone của mình.

  Cũng theo bà Koh, trước đây bồi thẩm đoàn trong phiên tòa đã có định kiến chống lại Samsung vì không chịu nghe theo các chỉ thị từ họ. Kết quả là họ đã không xác định được rõ thiệt hại dựa trên một điện thoại hoàn chỉnh hay chỉ các thành phần.

  Một báo cáo công bố mới đây chỉ ra rằng các giám đốc điều hành hàng đầu của cả Apple và Samsung sẽ không có mặt tại tòa án để làm chứng, mặc dù Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, và người đứng đầu bộ phận tiếp thị - Phil Schiller có thể xuất hiện để tranh luận.

  Kiến Tường (Theo PhoneArena)

  Nguồn: danviet.vn


   Tags: sáng chế
  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều