quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

73 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2017

Thứ tư - 18/04/2018 20:28
   
   

  9c88cc45ea648d18a22fb9966854ede4

  Ngày 17-4, tại cuộc họp báo thông tin về Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, ngày 13-4-2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 403/QĐ-TTg về việc tặng GTCLQG năm 2017 cho 73 doanh nghiệp, trong đó, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2017 được trao cho 15 doanh nghiệp; giải Bạc được trao cho 58 doanh nghiệp.

  Tại cuộc họp, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, GTCLQG nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất l¬ượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award - GPEA) của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dư¬ơng (Asia Pacific Quality Organisation - APQO). GTCLQG được thiết lập, triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và các tiêu chí của Giải thưởng chất lượng của các quốc gia tiên tiến. GTCLQG bắt đầu triển khai từ năm 1996, được trao giải hằng năm và giao cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì thực hiện. Đến nay, đã có 1.842 lượt doanh nghiệp đạt GTCLQG. GTCLQG tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Việc đạt Giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận, khen thưởng của lãnh đạo Chính phủ mà còn là cơ hội để doanh nghiệp tự hoàn thiện hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

  Thứ trưởng Trần Văn Tùng hy vọng cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ, tham gia và đồng hành cùng Giải thưởng nhằm góp phần mang lại những hoạt động thiết thực, tương xứng với uy tín và bề dày của Giải thưởng.

  Về Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á -Thái Bình Dương năm 2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, tháng 8-2017, Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương đã công bố kết quả, Việt Nam có bốn doanh nghiệp đạt giải. Năm 2017 là năm thứ 18 Việt Nam tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương với 44 lượt doanh nghiệp đạt giải thưởng.

  Dự kiến, Lễ trao GTCLQG và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á -Thái Bình Dương năm 2017 được tổ chức vào ngày 22-4, tại Hà Nội.

  THANH QUÝ

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều