quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Xôi Lạc TV có thể bị kiện vì phát 'lậu' các trận đấu của Olympic Việt Nam

Chủ nhật - 19/08/2018 14:25
   
   

  Theo khẳng định của nhiều luật sư, những người đứng sau trang Xôi Lạc TV hoàn toàn có thể bị đơn vị nắm giữ bản quyền ASIAD 18 khởi kiện.

  "Xôi Lạc" đang là từ khóa hot nhất trên các mạng xã hội trong thời gian gần đây. Đó vốn là một trang web chuyên phát sóng trái phép các trận bóng đá quốc tế và trở nên cực kỳ nổi tiếng khi trực tiếp "lậu" các trận đấu của ĐT Olympic Việt Nam ở ASIAD 18 với... chất lượng rất cao trong vài ngày qua.
   

  Với nhiều CĐV bóng đá Việt Nam, Xôi Lạc TV giống như một vị cứu tinh vào thời điểm này, trong bối cảnh không một đài truyền hình nào ở Việt Nam mua được bản quyền phát sóng ASIAD 18.

  Trong buổi phát sóng lậu trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nepal vào tối qua, BLV của Xôi Lạc TV thậm chí còn tự hào khẳng định rằng họ là hệ thống hiếm hoi có được tín hiệu hình ảnh 1080p của trận đấu này. Tiếp đà "thành công", họ còn hứa hẹn sẽ "tiếp sóng" luôn các môn thi đấu khác của ASIAD như điền kinh, bơi lội, bắn súng... trong thời gian tới.

  Tuy vậy, Xôi Lạc TV và các khán giả của họ sẽ không thể vui lâu, khi theo theo tham khảo của báo Giao thông với nhiều luật sư, thì trang web này có nguy cơ rất lớn sẽ bị khởi kiện vì tội vi phạm bản quyền.

   xltv

  Xôi Lạc TV thông báo phát sóng trực tiếp trái phép các trận đấu của ASIAD 18.


  Cũng theo luật sư Nam, đơn vị giữ bản quyền truyền hình ASIAD 18 hoàn toàn có cơ sở khởi kiện Xôi Lạc TV và yêu cầu bồi thường. "Tuy nhiên, bên giữa bản quyền cần phải chứng minh được thiệt hại thì mới có thể yêu cầu bồi thường trong trường hợp này" - ông khẳng định."Chiếu theo luật sở hữu trí tuệ, trang web trên đã vi phạm bởi chưa được sự cho phép của đơn vị giữ bản quyền nhưng lại phát sóng rộng rãi. Trang web này sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật" - luật sư Phạm Hoài Nam chia sẻ với báo Giao thông .

  Đồng quan điểm, luật sư Liêu Chí Trung khẳng định Xôi Lạc TV đã vi phạm bản quyền một cách quá rõ ràng.

  "Tuy nhiên, do đơn vị sở hữu bản quyền là một đơn vị nước ngoài nên nếu bên sở hữu tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi kiện thì còn phải căn cứ vào luật pháp nước sở tại và các quy định quốc tế về vấn đề bản quyền truyền hình" - ông cho biết.

  Theo Trần Thuận (Goal/VN)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều