quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hoàng tử Ả Rập ăn chơi khét nhất thế giới vừa bị bắt là ai?

Thứ ba - 07/11/2017 11:01
   
   

  Tỉ phú này nắm giữ nhiều tập đoàn có giá trị vốn hóa lớn và đang xây cho mình tòa tháp cao nhất thế giới ở Ả Rập Saudi.

   hoang tu a rap an choi khet nhat the gioi vua bi bat la ai? hinh anh 1

  Hoàng tử bin Talal nắm trong tay số tài sản gần 30 tỉ USD.

  Chính quyền Ả Rập Saudi tuyên bố ngày 4.11 rằng đã bắt giữ 11 thành viên hoàng gia nước này. Trong số những người bị bắt giam có hoàng tử Alwaleed bin Talal, một tỉ phú ăn chơi khét tiếng toàn cầu.

  Trên website cá nhân, dòng tiểu sử của bin Talal chỉ gồm một câu duy nhất: sinh năm 1955, cháu của vua lập quốc Ả Rập Saudi. Phần đằng sau là danh sách những khối tài sản và công ty khổng lồ mà bil Talal đang nắm giữ.

  hoang tu a rap an choi khet nhat the gioi vua bi bat la ai? hinh anh 2

  Tỉ phú bin Talal và tỉ phú công nghệ Bill Gates.

  Ông hiện có cổ phần trong các công ty nổi tiếng toàn cầu như Twitter, Apple, Euro Disney và hãng phim Twentieth Century Fox, các khách sạn xa xỉ khắp thế giới và một tòa tháp cao nhất thế giới đang xây ở Ả Rập Saudi.

  Hoàng tử bin Talal là cháu của vua Abdulaziz al-Saud, người có công xây dựng nên Ả Rập Saudi hiện tại. Kể từ đó, gia tộc Saud nắm toàn bộ quyền kiểm soát đất nước. Trên trang cá nhân, bil Talal cũng kể lại câu chuyện làm giàu của mình và tờ Washington Post nhận định “nghe nó như một câu chuyện cổ tích”.

   hoang tu a rap an choi khet nhat the gioi la ai 6copy1509936561 width600height334

  Bin Talal trên chiếc chuyên cơ mạ vàng của mình.

  Sau khi học xong cao đẳng Menlo tại bang California, Mỹ, ông quay về nước với tấm bằng quản trị kinh doanh năm 1985. “Bin Talal xin cha mình 30.000 USD. Sau một năm, ông tiêu hết số tiền này. Ông lại xin tiếp cha mình 300.000 USD. Lần này, ông cần tới 3 năm mới “phá” hết số tiền trên”.

  Lần thứ 3, bin Talal được cha cho một căn nhà thay vì tiền mặt. “Tự con phải lao động đi”, cha nói với hoàng tử Ả Rập Saudi. Bil Talal đã dùng ngôi nhà này cho thuê và dành tiền đầu tư. Ông nhanh chóng trở thành một người giàu có.

   hoang tu a rap an choi khet nhat the gioi vua bi bat la ai? hinh anh 4

  Bin Talal là ông chủ nhiều quỹ đầu tư "khủng".

  Tờ Vanity Fair cho rằng bin Talal có được khối tài sản nhanh chóng tới vậy chính bởi lượng dầu mỏ khổng lồ hơn 200 tỉ thùng mà gia tộc Saud đang nắm giữ. “Bin Talal là người đứng đầu của khối tài sản khổng lồ này”, tờ Vanity Fair viết.

  Thập niên 1990, bin Talal trở thành tỉ phú thế giới vì đầu tư vào ngân hàng Citigroup của Mỹ ở thời điểm ngân hàng này gặp nhiều khó khăn. Sau thời gian cải tổ, Citigroup đứng vững trở lại và mang về cho chủ nhân của nó rất nhiều tiền. Tờ Forbes từng viết năm 2013 rằng tỉ phú bin Talal có khoảng 20 tỉ USD. Khi đọc được thông tin trên, hoàng tử bin Talal rất tức giận và yêu cầu tạp chí này phải sửa lại vì ông có ít nhất 26 tỉ USD.

   hoang tu a rap an choi khet nhat the gioi vua bi bat la ai? hinh anh 5

  Hoàng tử Ả Rập Saudi đang bị giam giữ.

  Kể từ thời điểm năm 1990, bin Talal được mệnh danh là “hoàng tử không biên giới” vì ông kinh doanh ở khắp mọi nơi. Ông làm việc với Steve Bannon năm 1990, người từng là cố vấn cho ông Trump. Bin Talal cũng từng bán một du thuyền cho ông Donald Trump.

  “Bin Talal là Donald Trump của Ả Rập Saudi”, một chuyên gia về hoàng tộc Ả Rập, trả lời tờ Forbes. “Ông ấy là biểu tượng thành công của người Ả Rập Saudi, nhưng nhiều người khác nói rằng ông ấy quá hoa hòe hoa sói”.

  Quang Minh – WP

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều