quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Đội đặc nhiệm SEAL sẽ được tung vào Triều Tiên?

Thứ năm - 13/04/2017 03:31
   
   

  Đơn vị tinh nhuệ từng ám sát thành công trùm khủng bố Osama bin Laden được cho là sẽ nắm vị trí quan trọng nếu chiến tranh Mỹ-Triều xảy ra.

   doi dac nhiem seal se duoc tung vao trieu tien? hinh anh 1

  Đội đặc nhiệm SEAL từng tiêu diệt bin Laden.

  Đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ, đơn vị tinh nhuệ từng tham gia chiến dịch ám sát trùm khủng bố Osama bin Laden, được cho là sẽ diễn tập tấn công Triều Tiên. Tờ Daily Mail khẳng định, đơn vị này thậm chí còn mô phỏng cách thức ám sát lãnh đạo tối cao Triều Tiên.

  Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tiết lộ rằng đội đặc nhiệm SEAL sẽ có mặt ở Hàn Quốc để luyện tập cùng binh sĩ sở tại. Năm 2011, SEAL tham gia chiến dịch “Đinh ba của Thần Biển” và tiêu diệt thành công trùm khủng bố của tổ chức al-Qaeda.

  Tờ Japan Times cho biết trong ngày 13.4, tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ sẽ cập cảng Hàn Quốc và đội Delta Force chuyên diệt khủng bố đã có mặt. Trước đó, Trump tuyên bố Triều Tiên đang “tự tìm rắc rối” sau nhiều vụ thử tên lửa đạn đạo và thề “Mỹ sẽ tự giải quyết vấn đề” mà không cần Trung Quốc giúp đỡ.

  Bình Nhưỡng rất tức giận khi Mỹ điều hạm đội tàu chiến tới tây Thái Bình Dương và cảnh báo “kết cục khủng khiếp” nếu nhận thấy bất kì dấu hiệu gây hấn nào. Động thái gần đây của Mỹ được cho là nhắm trực tiếp vào lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bối cảnh xung đột quân sự có thể xảy ra.

   149204640347687 3copy

  Tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ có mặt ở Hàn Quốc trong ngày hôm nay.

  Một quan chức cấp cao Hàn Quốc giấu tên nói: “Lượng lớn lính đặc nhiệm Mỹ sẽ tham chiến trong đợt huấn luyện Đại bàng non và Giải pháp then chốt trong năm nay. Mục tiêu của họ là tập dượt cách tấn công Triều Tiên, hạ bệ hệ thống chỉ huy và những cơ sở vũ trang trọng yếu”.

  Thiếu tướng Hải quân James Kilby, chỉ huy hạm đội tấn công tàu USS Carl Vinson nói: “Chúng tôi chỉ có mục đích củng cố liên minh và mối quan hệ bền vững với đồng minh Hàn Quốc. Đây chỉ thuần túy là mục đích tự vệ và diễn tập”.

  Quang Minh –Daily Mail

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều