quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Bộ Chính trị đồng ý để Hà Nội thí điểm mô hình chính quyền đô thị

Thứ hai - 20/11/2017 13:13
   
   

  Bộ Chính trị đồng ý để TP Hà Nội được triển khai thí điểm quản lý mô hình chính quyền đô thị trong khu vực các quận.

  Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội ngày 19/11, Phó bí thư thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, ngày 7/11, Bộ Chính trị đã ban hành kết luận về sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011-2020.

  Tại phiên họp ngày 20/10, sau khi nghe Ban Thường vụ Thành ủy báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết số 11 và ý kiến của các cơ quan liên quan, Bộ Chính trị đã thảo luận, kết luận những kết quả đạt được và hạn chế sau 5 năm thực hiện nghị quyết này.

  bo chinh tri dong y de ha noi thi diem mo hinh chinh quyen do thi
  Bộ Chính trị đồng ý để Hà Nội thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Ảnh: Lê Anh Dũng

  Theo bà Ngô Thị Thanh Hằng, Bộ Chính trị đã đồng ý với các kiến nghị của Thành ủy Hà Nội và giao Ban cán sự đảng Chính phủ lãnh đạo sửa đổi một số nghị định có liên quan, xây dựng một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Thủ đô; tăng cường phân cấp hoặc ủy quyền cho Hà Nội phê duyệt quy hoạch các dự án đầu tư, phê duyệt đề án vị trí việc làm.

  Bộ Chính trị cũng đồng ý để TP Hà Nội được triển khai thí điểm quản lý mô hình chính quyền đô thị trong khu vực các quận, tiếp tục củng cố chính quyền nông thôn theo quy định của pháp luật.

  Cuối năm 2020, Bộ Chính trị sẽ tiến hành tổng kết việc thực hiện nghị quyết số 11 này.

  Trước đó, tại cuộc làm việc của Bộ Chính trị với Thường vụ Thành ủy Hà Nội ngày 20/10, nhất trí với những kiến nghị của TP Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu TP nêu rõ các vấn đề cần áp dụng cơ chế đặc thù, trình Chính phủ, Quốc hội để sửa luật nếu cần.

  Tổng bí thư cũng yêu cầu cơ chế đặc thù cho Hà Nội cần xây dựng theo hướng phù hợp, để tất cả các cấp, ngành phải thu hút nguồn lực về Hà Nội, đồng thời nêu rõ trách nhiệm của từng cơ quan.

  "Phải xắn tay áo cùng nhau làm việc, thu hút mọi nguồn lực, tinh hoa quốc tế để xây dựng thủ đô trở thành thành phố rồng bay, văn hiến, thanh lịch, hòa bình, giữ được truyền thống văn hóa dân tộc từ thời cố đô Cổ Loa", Tổng bí thư nói.

  Hương Quỳnh

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều