quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Nhiều tài khoản Agribank bị hacker rút tiền trong đêm

Thứ năm - 26/04/2018 09:29
   
   

  17acad02dde1ba3472fbfa60072e2ead

  Các tin nhắn báo tài khoản cá nhân tại ngân hàng Agribank bị rút tiền trong đêm 25-4.

  Sáng 26-4, nhiều chủ tài khoản Ngân hàng Agribank phản ánh không thực hiện giao dịch nhưng nhận được tin nhắn điện thoại báo tài khoản bị rút tiền trong đêm. Có người bị rút mất hàng chục triệu đồng trong vòng vài phút.

  Theo ghi nhận của PV Báo Nhân Dân điện tử, một số tài khoản cá nhân thuộc Ngân hàng Agribank bị liên tục rút tiền ngay trong đêm 25-4. Chị Mai H., một chủ tài khoản cho biết, thông tin tài khoản của cá nhân chị bị rút tiền gần mười lần trong đêm 25-4 với số tiền lên đến hơn 20 triệu đồng chỉ trong vòng vài phút. Đến khoảng một giờ sáng ngày 26-4, chị vẫn thực hiện được giao dịch rút tiền tại cây ATM, cho dù trước đó chị đã nhận được thông báo tạm khoá tài khoản đồng thời chị cũng đã báo lại với mọi người trong đơn vị. Đến sáng 26-4, khoảng 10 người thuộc đơn vị này đã bị rút tiền từ tài khoản cá nhân mà không hề thực hiện giao dịch.

  Chị Mai H. nhắn tin trao đổi với đồng nghiệp chia sẻ thông tin về vụ việc.

  Trả lời điện thoại với phóng viên về sự việc trên, ông Cù Anh Tuấn, Phó trưởng ban Thông tin tiếp thị truyền thông của Ngân hàng Agribank thông tin sơ bộ nguyên nhân sự việc trên là do bị hacker xâm nhập. Theo thông tin ông Tuấn cung cấp, hiện Ngân hàng Agribank đã báo công an về vụ việc. Riêng đơn vị Thông tin tiếp thị truyền thông của Agribank hiện đang rốt ráo phối hợp với Trung tâm thẻ để xử lý.

  Mặt khác, Ngân hàng này cũng đã triển khai niêm phong các cây ATM thực hiện giao dịch rút tiền, rà soát lại danh sách các giao dịch và trích xuất camera ngay trong sáng nay.

   

  QUỐC DŨNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều