quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ngân hàng lưu động phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa

Thứ ba - 30/01/2018 08:47
   
   

  049bf48353651ad44a0724ae0d810531

  Thay vì phải đi hơn 30 km để đến trụ sở ngân hàng, nay người dân xã miền núi Sơn Hạ đã có thể giao dịch ngay gần nhà.

  Ngày 29-1, tại xã Sơn Hạ (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), Agribank chi nhánh Quảng Ngãi khai trương Điểm giao dịch lưu động bằng ô-tô chuyên dùng. Đây được coi như một ngân hàng di động phục vụ bà con nông dân vùng sâu vùng xa, nơi giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, giúp bà con thuận tiện hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.

  Sơn Hà là một huyện miền núi khó khăn, có địa hình nhiều đồi núi cao và thung lũng bị chia cắt bởi các con sông, suối. Với 13 xã và một thị trấn, hơn 21 nghìn hộ dân cư, nhưng toàn huyện có tới hơn 7.200 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ hơn 34%; hơn 84% là đồng bào dân tộc ít người. Là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, điều kiện kinh tế xã hội nơi đây đặc biệt khó khăn, kinh tế chậm phát triển. Đây cũng là những nguyên nhân ảnh hưởng nhiều đến việc tiếp cận vốn ngân hàng của phần lớn bà con nông dân trong vùng.

  Theo đại diện Agribank chi nhánh huyện Sơn Hà, chi nhánh hiện đang quản lý và cho vay tại địa bàn với tổng dư nợ đạt 530 tỷ đồng, nguồn vốn đạt 201 tỷ đồng.

  Chia sẻ tại buổi lễ khai trương, Chủ tịch UBND xã Sơn Hạ Phạm Văn Công cho biết, việc ngân hàng tổ chức giao dịch lưu động bằng ô-tô chuyên dùng là cơ hội tốt để người dân thuận lợi trong tiếp cận nguồn vốn vay và các dịch vụ khác của ngân hàng trong quá trình sản xuất kinh doanh. “Chúng tôi hy vọng điểm giao dịch lưu động này sẽ được duy trì và hoạt động thường xuyên để tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí, bảo đảm an toàn tối đa cho người dân tại khu vực nông thôn khi tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng; góp phần nâng cao đời sống dân cư, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội tại địa phương” - ông Phạm Văn Công bày tỏ.

  Theo Giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Ngãi Đinh Văn Công, nhu cầu vay vốn, tiết kiệm và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của người dân ở khu vực nông thôn hiện nay đang ngày càng tăng, cơ sở khách hàng lớn. Trong khi mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank khó có thể đáp ứng được hết nhu cầu giao dịch cũng như thuận tiện cho người dân, nhất là những vùng sâu, vùng xa, những nơi mà Agribank chưa có trụ sở ngân hàng.

  Thống kê từ Agribank cũng cho thấy, khu vực Tây Nguyên bình quân 18 xã/1 phòng giao dịch; khu vực trung du miền núi phía bắc bình quân 15 xã/1 phòng giao dịch. Có những địa bàn khoảng cách từ xã đến phòng giao dịch xa nhất là hơn 60 km. Bên cạnh đó, bình quân một cán bộ tín dụng quản lý từ 800-1.000 hộ vay vốn trong điều kiện địa bàn đi lại vô cùng khó khăn.

  Việc xây dựng mạng lưới Điểm giao dịch lưu động bằng ô-tô chuyên dùng không những tạo thuận tiện cho người dân mà còn giúp tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực cho ngân hàng, bởi chi phí để mở, xây dựng một phòng giao dịch lớn hơn nhiều lần so với Điểm giao dịch lưu động bằng ô-tô chuyên dùng.

   

  Tin, ảnh: HỒNG ANH

  Nguồn: nhandan.com.vn


   Tags: sơn hạ
  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều