quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia

Thứ bảy - 21/10/2017 17:53
   
   

  d29e6a7caa96ff477ca802a421d4e935

  Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Bộ trưởng Ngân khố Úc.

   Chiều 20-10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017), Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Ngân khố Australia và Ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia.

  Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng đã cùng trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Australia sẽ diễn ra vào tháng 3-2018 tới tại Sydney (Australia). Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Australia, khẳng định đây là bước tiến quan trọng giúp đa dạng hóa các kênh hợp tác giữa Australia và các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, trong đó, việc ký Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, tạo cơ sở nền tảng giúp các cán bộ của Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ. Trong đó, cán bộ của Bộ Tài chính Việt Nam có cơ hội gia tăng nhận thức và học tập kinh nghiệm về quản lý nhà nước của Australia, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Tài chính; Tăng thêm nguồn thông tin tham khảo trong việc thiết kế chính sách, các quy phạm pháp luật về tài chính và triển khai chính sách, văn bản pháp luật mới của Việt Nam và có cơ hội cho các cán bộ của Bộ Tài chính Việt Nam tăng cường năng lực thông qua các chương trình đào tạo nâng cao do phía Australia tổ chức.

  Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia.

  Sau cuộc gặp song phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Australia Scott John Morrison cùng Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia…

  Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Biên bản ghi nhớ mới sẽ đóng vai trò tích cực giúp tạo ra một khung khổ mang tính định hướng cho việc triển khai hợp tác giữa hai Bộ. Đồng thời, thông qua việc thực thi Biên bản ghi nhớ, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia có cơ sở để cùng nhau rà soát, đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai Bộ để có các điều chỉnh phù hợp, tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả…

   

  TẤN NGUYÊN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều