quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Yêu cầu Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh báo cáo vụ bốn trẻ sơ sinh tử vong

Thứ tư - 22/11/2017 04:16
   
   

  3a2dfb068bb1afb7eff6564d3a598115

  Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu về việc bốn trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, nghiêm túc xử lý sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo quy định hiện hành.

  Chiều 20-11, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) Nguyễn Đức Vinh đã có công văn số 6636/BYT/BM/TE, gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị báo cáo vụ việc liên quan đến bốn trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh vào sáng 20-11.

  Theo công văn cho biết, sáng 20-11 một số phương tiện truyền thông đăng bài phản ánh “Sự việc nghiêm trọng xảy ra sáng 20-11, tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong”. Ngay sau khi nhận được thông tin này, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu và nghiêm túc xử lý sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo quy định hiện hành.

  Cụ thể, Bộ y tế yêu cầu Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh gặp gỡ, chia sẻ, động viên và khẩn trương tổ chức cung cấp thông tin trung thực chính xác với gia đình và cơ quan truyền thông. Đồng thời, khẩn trương tiến hành họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình đón tiếp, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện. Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả đến gia đình và cơ quan truyền thông đại chúng. Bên cạnh đó, trong khi chờ kết luận của hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế báo cáo nhanh về quá trình theo dõi diễn biến và quy trình chăm sóc trẻ sơ sinh của Bệnh viện về Bộ Y tế trong ngày 22-11 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

  Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cần phải chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa tại địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tỷ lệ tử vong mẹ, tử vong trẻ sơ sinh.

  Trưa nay, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh Lê Văn Nam thông tin với báo chí, các bé tử vong vào sáng nay đều là trẻ sơ sinh non yếu phải nằm lồng ấp, thở bằng máy. Các bé tử vong không phải mới sinh mà có cháu đã được điều trị tại bệnh viện nhiều ngày kèm theo bệnh lý bẩm sinh và đã được tiên lượng trước với gia đình.

  Tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, hiện có khoảng 90 cháu đang được điều trị, sức khỏe cũng rất yếu. Ngay sau khi xảy ra vụ việc có bốn trẻ tử vong trong một buổi sáng, hiện Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã liên hệ với Bệnh viện Nhi Trung ương để xin chuyển một số trẻ bị bệnh nặng nhất lên điều trị.

  Ông Nam cũng cho biết, Bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Bắc Ninh và công an Bắc Ninh, mời chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

   

  THIÊN LAM

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều