quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Vụ 500 học sinh ngộ độc sữa Milo: Do khâu pha chế

Thứ ba - 07/11/2017 16:08
   
   

  4ad51bb51d1bcabc52fb95c8409cb3e8

  Các em học sinh được chăm sóc kỹ sau vụ ngộ độc sữa.

  NDĐT- Chiều 6-11, UBND tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị có liên quan tổ chức họp báo thông tin kết quả nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc sữa, xảy ra hôm 27-10 vừa qua tại hai trường tiểu học ở thị xã Ngã Bảy.

  Theo báo cáo kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng, cho thấy: mẫu sữa milo chưa pha và sữa đặc có đường nhãn hiệu Ngôi sao Phương Nam bảo đảm các tiêu chuẩn cho phép. Còn mẫu sữa và mẫu chất nôn của học sinh có dương tính vi sinh và vi khuẩn Staphylococcus aureus - một loạt vi khuẩn cầu vàng sống trong đất, trong nước, gây ghẻ lở ngoài da, nếu bị nhiễm nhiều sẽ gây ngộ độc thực phẩm qua đường uống và đường tiêu hóa.

  Từ đó, kết luận vụ ngộ độc thực phẩm qua uống sữa tại hai trường tiểu học nói trên là do uống thức uống của Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo MC pha chế không tuân thủ các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi khi pha chế giữa hai loại sữa này với nhau đúng cách sẽ tăng thêm dinh dưỡng và mùi vị, chứ không ảnh hưởng gì đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế Hậu Giang kiến nghị Cục An toàn thực phẩm áp dụng Nghị định 178/2013/NĐCP ngày 14-11-2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để xử phạt theo quy định. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của Công ty Dịch vụ quảng cáo MC về việc pha chế thức uống cấp phát cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho đến khi khắc phục các hậu quả. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc Công ty này chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, xét nghiệm mẫu, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm và các chi phí khác có liên quan.

  Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ quảng cáo MC phải công khai xin lỗi gia đình các em học sinh phải nhập viện.

  Trước đó, sáng 27-10, hơn 500 học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy) phải cấp cứu sau khi uống sữa, trong đó 39 em có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu. Số còn lại có biểu hiện ảnh hưởng nhẹ về sức khỏe. Đây là số sữa được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam ủy quyền cho Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo MC cấp phát sữa pha sẵn cho học sinh theo tinh thần Công văn Số 44021 ngày 21-9-2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện hoạt động tuyên truyền cho giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh trung học và trung học cơ sở toàn quốc cúp Milo năm 2018.

   

  PHÙNG DŨNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều