quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Sập đất làm ba người chết tại Lào Cai

Chủ nhật - 15/04/2018 20:14
   
   

  45cb750bdac6dc7d856a2c7dfb86c0ab 1

  Hiện trường vụ sập lở đất tại TP Lào Cai.

   Sáng 14-4, vào lúc 7 giờ 40 phút, một vụ sập lở đất gây hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra tại số nhà 083, đường Điện Biên Phủ, thuộc tổ 26B, phường Duyên Hải, Thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Hậu quả làm ba người chết, một người bị thương khá nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

  Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường, chui qua khe cửa hẹp tối om của căn nhà 083, xây cấp bốn, bám mặt đường Điện Biên Phủ khoảng 4,5 m bề rộng, đến phía sau cùng của lô đất, sâu khoảng 20 m, một khối đất trộn lẫn gạch kè ta-luy dương cao khoảng 5 m đã “chôn vùi” hoàn toàn nhóm người làm thuê, đang thi công hố ga và bờ kè cho chủ nhà. Các lực lượng công an và bộ đội biên phòng khẩn trương đào bới, chuyền tay từng chậu đất để cứu hộ các nạn nhân đang bị lấp kín dưới đống đất và gạch tan hoang.

  Tại hiện trường, bà Nguyễn Thị Vi Huế, Phó Chủ tịch UBND TP Lào Cai cho biết, vụ sập đất đã làm ba người chết là Nguyễn Văn Bảy, sinh năm 1976; Hoàng Thị Chín, sinh năm 1977 và Hoàng Văn Nam, sinh năm 1990; cả ba nạn nhân đều trú tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Người bị thương tên Huân (chưa rõ họ), bị thương khá nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

  Vụ sập lở đất xảy ra khá bất ngờ bởi trời không mưa, thời tiết khô ráo. Nguyên nhân ban đầu được xác định, chủ số nhà 083 là Kim Văn Khai (ở lô đất phía dưới) và chủ số nhà 046 là Trần Quang Tuyến (ở lô đất phía trên) thuộc đường Trần Đại Nghĩa, tổ 34, phường Duyên Hải (TP Lào Cai) cùng thuê nhóm thợ sáu người để cải tạo vách ta-luy ngăn giữa hai nhà. Trong quá trình thi công, do bị đào mất chân đế, đất và tường gạch ốp ta-luy vách ngăn bất ngờ sập đổ, gây tai nạn thương tâm. Hai lao động do đứng ở mép ngoài cùng phía phải (đối diện với vách ta-luy dương) may mắn thoát nạn.

  Ngay sau khi tại nạn xảy ra, theo Thượng tá Hoàng Cao Yên, Trưởng Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lào Cai, đã có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC, cơ động, công an thành phố và phường, cùng bộ đội Đồn biên phòng cửa khẩu có mặt tại hiện trường, khẩn trương cứu hộ, cứu nạn. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày đã tìm thấy thi thể tất cả các nạn nhân bị vùi lấp.

  Có mặt tại hiện trường, bà Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai cho biết, đã thăm hỏi, động viên người bị thương tại Bệnh viện đa khoa Lào Cai số tiền một triệu đồng; hỗ trợ mai táng phí và thăm hỏi người nhà các nạn nhân xấu số (bị chết) 7,4 triệu đồng.

  Hiện tại, công tác khắc phục vụ sập lở đất vẫn đang được tiếp tục. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn đáng tiếc nói trên.

  Một vài hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn:

  Hiện trường vụ sập lở đất tại TP Lào Cai.

  Khẩn trương cứu hộ người bị nạn trong vụ sập lở đất.

  Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sập lở đất.

  Hiện trường vách ta-luy ngăn đang treo lở lửng sau khi bị đào mất chân nên đã sập đổ, gây tai nạn.

  QUỐC HỒNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều