quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Phú Yên xử lý khẩn cấp hai kè biển, bảo vệ khu dân cư trong dịp Tết

Thứ hai - 22/01/2018 17:52
   
   

  2503308957a93004de6722dd5d9b3175

  Triều cường và sóng biển liên tục uy hiếp các khu dân cư ven biển của tỉnh Phú Yên. Hệ thống kè mặc dù được xây kiên cố hàng trăm tỷ đồng nhưng do biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, nên một số bị xói lở hoặc chưa đủ khả năng chắn sóng khi có thiên tai đã ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm hộ dân ven biển. Tỉnh Phú Yên đang khẩn trương khắc phục để bảo đảm cho nhân dân được an toàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

  Sau bão số 12, thôn Long Thủy, xã An Phú thành phố Tuy Hòa liên tục bị triều cường xâm lấn, làm sập hàng chục nhà dân và uy hiếp đến sự an toàn của hàng trăm hộ dân trong khu vực. Chính quyền và lực lượng vũ trang đã kịp thời huy động nhân lực, đắp tạm đê chắn sóng với hơn 10 nghìn bao cát. Tuy nhiên, thời tiết tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khả năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng dân cư này.

  Do vậy, những ngày qua thành phố Tuy Hòa đã khẩn trương khắc phục bằng cách dùng đá tảng đổ đắp bổ sung để gia cố tạm dọc tuyến kè cũ dài 600 m, với khối lượng hơn 15 nghìn mét khối, bảo vệ khu dân cư trong điều kiện sóng to, gió lớn trong những ngày qua. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Vì thực tế ở nhiều nơi, chỉ một thời gian ngắn, đá tảng cũng bị sóng biển cuốn trôi, cát vùi lấp.

  Trong khi đó, kè biển kiên cố xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa đã được Chính phủ đầu tư giai đoạn 2 với tổng nguồn vốn hơn 400 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa đủ khả năng chắn sóng, bảo vệ hàng trămhộ dân và cơ sở hạ tầng bên trong. Theo Ủy ban nhân tỉnh Phú Yên, việc tiếp tục gia cố kè cũ, xây kè mới là rất cấp thiết hiện nay, vì không chỉ bảo vệ an toàn các khu dân cư, mà còn tác động rất lớn đến việc thu hút đầu tư du lịch biển.

  Tỉnh đã giao cho các địa phương, trên cơ sở nguồn lực của Trung ương và của tỉnh khẩn cấp khắc phục ở mức độ bảo đảm an toàn cho người dân.

  Phú Yên là một trong những tỉnh có bờ biển đẹp. Nhưng trong ba tháng mùa đông, một số nơi thường có sóng triều cường và sóng biển xâm thực bờ. Do đó cần phải được xử lý ổn định và bền vững để nhà đầu tư yên tâm đầu tư vào du lịch. Nguồn lực để thực hiện, ngoài Nhà nước hỗ trợ, phải xã hội hóa, trong đó nhà đầu tư sẽ tham gia.

  Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác Chính phủ vừa có chuyến công tác tại Phú Yên cũng đã đến thị sát tại vùng bị triều cường xã An Phú, trên cơ sở kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, Thủ tướng đồng ý hỗ trợ 200 tỷ đồng xử lý cấp bách kè biển xóm Rớ và chống sạt lở khu vực xã An Phú, thành phố Tuy Hòa để ổn định đời sống nhân dân và phát triển du lịch.

   

  TRÌNH KẾ

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều