quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Nối mật ruột thành công cho bé ba tháng tuổi

Thứ tư - 26/04/2017 04:36
   
   

  3dcbe5708de45b81694394a0cf91cca1

  Ngày 23-4, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công cho bé ba tháng tuổi bị nang ống mật chủ và nối mật ruột quai Y cho bệnh nhi này.

  Bác sĩ Bùi Hải Nam (Trưởng khoa Ngoại và Chuyên khoa - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh) cho biết, bé Trần Ngọc Kim Anh, ba tháng tuổi (thường trú tại Phường Hải Hòa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) được chuyển vào từ Trung tâm Y tế TP Móng Cái đến bệnh viện trong tình trạng vàng da, vàng mắt, đại tiện phân bạc màu...

  Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy hình ảnh ống mật chủ giãn thành nang, thành mỏng, kích thước 26mm đến đoạn đầu tụy. Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bé bị nang ống mật chủ có rối loạn đông máu và chỉ định phẫu thuật cắt nang ống mất chủ và nối mật ruột quai Y cho bệnh nhân.

  Kíp mổ do Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Duy Hiền; ThS, Bác sĩ Bùi Hải Nam cùng các kỹ thuật viên gây mê tiến hành phẫu thuật trong hơn ba giờ đồng hồ. Dưới sự giúp đỡ của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, bé đã được cắt nang ống mất chủ và nối mật ruột quai Y thành công.

  Bác sĩ Phạm Duy Hiền cho biết, đây là ca bệnh đặc biệt khó với trẻ nhỏ do phẫu trường rất nhỏ, khó thao tác nhưng đã thành công tốt đẹp. Nang ống mật chủ là do bẩm sinh, bệnh nhân bị dị dạng đường mật. Nếu không phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân sẽ bị viêm nhiễm, có thể dẫn đến sỏi mật, tắc mật và lâu dài dẫn đến xơ gan và có nguy cơ bị biến chứng như viêm tụy cấp, viêm mật cấp, viêm phúc mạc.

  THIÊN LAM

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều