quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân

Thứ bảy - 27/01/2018 19:37
   
   

  Sáng 26/01, Sở Y tế thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị y tế trên địa bàn thành phố.

  img 6122

  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa trao cờ thi đua cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

  Trong những năm qua, toàn ngành Y tế đã có nhiều cố gắng, chủ động cùng các cấp, các ngành triển khai đồng bộ các hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND và UBND thành phố, đạt được kết quả quan trọng và khá toàn diện. Một số lĩnh vực có chuyển biến rõ nét, tạo được dư luận tốt, nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Một số bệnh viện đã chuyển sang thực hiện cơ chế tự chủ, hoạt động ổn định và có bước phát triển. Ngành Y tế thành phố tiếp tục duy trì các thành quả đã đạt được về y tế dự phòng, thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch bệnh, khống chế kịp thời, không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn thành phố. Công tác khám chữa bệnh tiếp tục có bước phát triển; cơ sở vật chất, trang thiết bị, cung ứng thuốc, vật tư y tế cơ bản đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhiều bệnh viên đã ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến hiện đại, chuyên sâu. Toàn ngành đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; tinh thần, thái độ và điều kiện phục vụ người bệnh tiếp tục được đổi mới, cải thiện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, phòng chống HIV/AIDS tiếp tục được duy trì ổn định; công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được tập trung cao, triển khai thực hiện nhiều giải pháp về quản lý, kiểm tra, thanh tra, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm,…

  Ghi nhận những kết quả đạt được, Bộ trưởng Bộ Y tế đã Quyết định tặng Bằng khen cho 72 tập thể và 70 cá nhân thuộc Sở Y tế Hải Phòng; Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể, tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 43 tập thể.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố trong năm vừa qua đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch nêu rõ, bên cạnh những thành tích đạt được, kết quả một số lĩnh vực, nhiệm vụ còn ở mức khiêm tốn, còn có đơn vị để xảy ra một số vụ việc đáng tiếc về công tác cán bộ, quản lý và tai biến chuyên môn. Nhiều cơ sở y tế, nhất là tuyến quận, huyện, xã, phường còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị; chất lượng dịch vụ và hiệu quả khám chữa bệnh ở một số cơ sở y tế chưa cao; tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh còn ở mức cao; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn; quản lý nhà nước ở một số mặt, lĩnh vực chưa đáp ứng được yêu cầu.


  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

  Năm 2018 và các năm tiếp theo là giai đoạn ngành Y tế phải triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ nặng nề, khó khăn. Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các cấp chính quyền chủ động chỉ đạo các đơn vị phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch, mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Phó Chủ tịch nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: tổ chức quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng và nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; tập trung cao cho công tác giám sát, phát hiện, xử lý dịch bệnh, khống chế và dập tắt dịch kịp thời, không để dịch lan rộng và không để xảy ra tử vong do dịch; đẩy mạnh đào tạo cán bộ chuyên sâu, bổ sung trang thiết bị y tế hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong khám, chữa bệnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh nhằm đáp ứng với diễn biến dịch bệnh, mô hình bệnh tật mới và nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

  Để ngành Y tế tiếp tục củng cố, phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Phó Chủ tịch đề nghị các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể cần xác định công tác y tế là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị; các cấp, các ngành, các đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực của mình phụ trách cần nêu cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả các hoạt động của ngành Y tế; đồng thời tham gia giám sát, phát hiện, phản biện xã hội những vấn đề liên quan đến chính sách, hoạt động y tế để giúp ngành Y tế chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều