quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Một mái nhà cho các con

Thứ ba - 21/11/2017 04:30
   
   

  Đó là tên của chương trình nghệ thuật đặc biệt do nghệ sĩ hài Giang “còi” đứng ra tổ chức dành cho một lớp học đặc biệt của Hải Phòng.

  tram 4191511087927

  Lớp học hoạt động trong nhiều khó khăn

  Ở lớp học này, ngày 20-11 của các cô cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác. Không xúng xính áo dài, không nhạc, không hoa, thay vào đó là hình ảnh của các cô giáo vẫn luôn giản dị, tất bật chăm lo cho các con như bao ngày, những học sinh thiệt thòi của lớp học mà chẳng mong gì hơn ngoài sự tiến bộ về nhận thức của các con. Bởi đó là lớp học của tình thương – lớp học “Từ thiện nhân ái” dành cho các học sinh có khiếm khuyết về nhận thức như bị bệnh đao (down), tự kỷ, bại não, tăng động, thiểu năng trí tuệ.

  Các cô giáo ở lớp học “Từ thiện nhân ái” bằng tình thương và những phương pháp giáo dục đặc biệt miệt mài tìm lại tuổi thơ cho các em nhỏ. Mỗi ngày tại số nhà 175 Đông Khê (quận Ngô Quyền), lớp học diễn ra với chộn rộn biết bao âm thanh, cảm xúc hỗn độn bởi tất cả các em học sinh ở đây không thể tự điều khiển được cảm xúc, hành vi của mình. Xuất phát từ tình thương mà lớp học ra đời với hi vọng mong manh cải thiện được phần nào tình trạng đó.

  Hiểu hơn hết nỗi bất hạnh của phụ huynh khi có con mắc những khiếm khuyết ấy, cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thu Trang cùng các giáo viên đã dành hết tâm huyết cho lớp học. Hiện tại, lớp học đang hoạt động trong tình trạng còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất: địa điểm phải đi thuê, các phòng học chật hẹp nên chỉ duy trì được sĩ số thường xuyên từ 25-30 em; kinh phí chỉ đủ trả mức lương hạn hẹp hàng tháng cho 7 giáo viên. Các em học ở đây được miễn phí tiền học. Khi mới thành lập, lớp học có 8 học sinh, đến nay có 28 học sinh trong độ tuổi từ 4 đến 13.

  Dù khó khăn là thế nhưng các cô giáo, đều là giáo viên ngành học mầm non và giáo dục đặc biệt, vẫn luôn tận tâm với nghề. Có cô giáo còn rất trẻ, chỉ ngoài 20 tuổi nhưng cũng đã gắn bó với trung tâm nhiều năm. Mang theo tình thương đặc biệt dành cho những đứa trẻ thiệt thòi, mang theo những hi vọng mong manh, từng ngày, các cô vẫn miệt mài cùng gia đình đi tìm lại niềm vui tuổi thơ cho các em nhỏ.

  Lớp học nhằm giúp các em được sinh hoạt trong một môi trường có bạn bè, có thầy cô giáo nhưng những trẻ em bình thường khác, hướng đến sự thay đổi tích cực. Từ sự kiên trì, các cô giáo đã giúp các em tiến bộ từng bước. Có những em khi mới đến lớp chỉ biết la hét, không biết diễn đạt bằng ngôn ngữ mà chỉ đập phá, hoặc khóc, khó kiểm soát về hành vi thì nay đã thay đổi. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để các cô giáo có thêm sức mạnh bước tiếp chặng đường gian nan.

  Không chỉ thiệt thòi về nhận thức, các cháu tại lớp học đều có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo, hoặc thiếu vắng sự chăm sóc thương yêu của cha hoặc mẹ. Có cháu còn sinh ra trong gia đình có cả 2 anh em cùng bị bệnh bại não. Lớp học được sáng lập từ ý tưởng của bà Sister Ying (người Đan Mạch).

  Mấy năm qua, những tấm lòng hảo tâm như bà Sister Ying, ông Hoàng Minh Sơn (ở Đan Mạch), nghệ sĩ hài Giang “còi”... đã mang đến nhiều sự hỗ trợ, tài trợ lớn cho lớp học song bấy nhiêu vẫn chưa thể vơi hết được khó khăn của lớp khi địa điểm vẫn phải đi thuê, điều kiện cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động còn hạn hẹp.

  Nghệ sĩ Giang "còi" như người cha đỡ đầu của lớp học

  Nghệ sĩ hài Giang “còi” như người cha đỡ đầu của lớp học, luôn tranh thủ thời gian rỗi là lại ghé qua lớp để thăm hỏi và giúp đỡ các con. Không ngại khó khăn, vất vả, trên mọi hành trình của mình, nghệ sĩ cũng luôn là cầu nối để mở rộng, kết nối thêm nhiều tấm lòng hảo tâm đến với lớp học.

  Tới đây, với mong muốn mở rộng hoạt động của lớp, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, nghệ sĩ hài Giang “còi” cùng các nghệ sĩ, diễn viên chung tay tổ chức chương trình nghệ thuật “Một mái nhà cho các con” tại Nhà hát Tháng Tám vào tối 25-11. Toàn bộ số tiền bán vé từ chương trình và sự ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm đều dành trọn cho lớp học.

  Chương trình có sự tham gia của NSND Quang Thọ, ca sĩ Hồ Quang Tám, tài năng ca trù “nhí” Hương Giang, các nghệ sĩ hài Giang “còi”, Quang “tèo”, Vượng Râu, Trà My, dẫn chương trình Thảo Vân và nhiều nghệ sĩ, khách mời khác.

  Với tâm niệm làm những điều tốt nhất cho các em nhỏ thiệt thòi của lớp học, nghệ sĩ Giang “còi” cùng anh chị em diễn viên, nghệ sĩ nguyện sẽ “cháy” hết mình cho đêm diễn, cùng giang rộng vòng tay yêu thương đồng hành cùng lớp học và gắn kết những trái tim yêu thương lại, cùng sẻ chia với những thiệt thòi của các em.

  Huyền Trâm

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều