quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Lần đầu tiên triển khai tiêm chủng mở rộng vắc xin sởi - rubella do Việt Nam sản xuất tại Hải Phòng

Thứ sáu - 27/04/2018 20:28
   
   

  Ngày 26/4, đồng loạt trên toàn địa bàn thành phố Hải Phòng, vắc xin sởi - rubella do Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế sản xuất  được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng.

  Tại thời điểm này, theo ghi nhận của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố có khoảng 1.600 trẻ từ 18-24 tháng tuổi tham gia tiêm chủng mở rộng được tiêm mũi vắc xin sởi - rubella do Việt Nam sản xuất, chưa ghi nhận một trường hợp nào có biến chứng xảy ra.

  img 7861

  Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng mở rộng tại trạm Y tế Phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân

  Vắc xin Sởi - Rubella (MRVAC) do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, đạt các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới và đã được Bộ y tế cấp số đăng ký sử dụng. Việc sử dụng vắc xin Sởi - Rubella sản xuất trong nước sẽ giúp Dự án tiêm chủng mở rộng chủ động nguồn cung ứng vắc xin, đảm bảo cung ứng kịp thời vắc xin Sởi - Rubella sử dụng trong tiêm chủng thường xuyên cho trẻ từ 18-24 tháng tuổi, đáp ứng chống dịch và tiêm chủng bổ sung cho các nhóm đối tượng vùng nguy cơ cao khi cần thiết.

  Trước khi triển khai rộng khắp trên toàn quốc, vắc xin Sởi - Rubella đã triển khai trên quy mô nhỏ tại 4 tỉnh Nam Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắc Nông.

  Theo đánh giá của ông Trần Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, đây là vắc xin do Việt Nam sản xuất được đánh giá an toàn, tuy nhiên vẫn có khả năng xảy ra một số phản ứng sau tiêm như sốt nhẹ, đau tại chỗ tiêm, sưng nhẹ tại vị trí tiêm... Nhưng các phản ứng đó vẫn nằm trong giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế thế giới.

  Ông Phan Huy Thục - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, để triển khai tiêm chủng mở rộng vắc xin Sởi - Rubella tại thành phố Hải Phòng, 100% các trạm y tế xã phường trên địa bàn thành phố đã được tập huấn, trang bị thông tin về MRVAC, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ sở y tế chủ động tập huấn kiến thức về chuyên môn cho cán bộ làm công tác tiêm chủng, tăng cường truyền thông để cho các bậc phụ huynh cũng như cộng đồng hiểu biết về vắc xin mới. Sở Y tế Hải Phòng tổ chức kiểm tra, giám sát, tổng hợp báo cáo theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Chương trình tiêm chủng mở rộng được tổ chức đúng theo kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn cho các cháu. Trước khi tiến hành tiêm chủng, các cán bộ y tế tiến hành khám sàng lọc đầy đủ theo quy định để đề phòng các trường hợp biến chứng không mong muốn xảy ra.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều