quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Kỷ luật kíp phẫu thuật “chui” tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Thứ bảy - 20/05/2017 04:26
   
   

  e807b2541ffa517b7eb055763ef1c2f5

  Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ việc.

  Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa ban hành quyết định kỷ luật các viên chức thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng không có sự đồng ý và chỉ đạo từ Ban Giám đốc Bệnh viện.

  Theo kết quả xác minh, điều tra của bệnh viện, chiều ngày 26-4, bác sĩ Lê Việt Hưng công tác tại Khoa ngoại chấn thương đưa người quen VTTT, sinh năm 1976, ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa vào Bệnh viện Nhi để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng. Để hợp lý ca phẫu thuật, bác sĩ Hưng kết hợp với bác sĩ Lưu Tiến Dũng đưa thẳng bệnh nhân vào Khoa ngoại chấn thương làm hồ sơ bệnh án với chẩn đoán “vết thương phần mềm vùng bụng”.

  Kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ: Lê Việt Hưng, phẫu thuật viên chính; Lưu Tiến Dũng, phẫu thuật viên phụ; Trịnh Xuân Cường gây mê và điều dưỡng Lê Văn Chung, phụ mê; bác sĩ CKII Lê Văn Thuận, Trưởng khoa gây mê hồi sức là người phân công kíp gây mê.

  16 giờ 30 phút cùng ngày, tiếp nhận tin báo có bệnh nhân đang được phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng tại Khoa gây mê hồi sức, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cử đại diện các phòng chức năng đến kiểm tra, ghi nhận vụ việc, yêu cầu kíp phẫu thuật, những cá nhân liên quan viết tường trình và triển khai đánh giá vụ việc, trách nhiệm các cá nhân liên quan.

  Căn cứ những quy định hiện hành, mức độ vi phạm của các cá nhân, đề xuất của Hội đồng kỷ luật, lãnh đạo Bệnh viện nhi Thanh Hóa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật với hình cảnh cáo bác sĩ Lê Việt Hưng, không hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện 12 tháng; khiển trách bác sĩ Bùi Văn Hán, Trưởng khoa ngoại chấn thương, không hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện sáu tháng.

  Ngoài ra, bác sĩ Lưu Tiến Dũng bị thi hành hình thức kỷ luật chậm nâng tiền công sáu tháng và không hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện 12 tháng. Nhóm bác sĩ gây mê không được hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện ba tháng. Tất cả các cá nhân liên quan vụ việc không được xem xét các danh hiệu thi đua năm 2017.

  MAI LUẬN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều