quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hội thảo phòng chống ung thư toàn quốc tại Hải Phòng: Cơ hội trao đổi kinh nghiệm, phổ biến kiến thức mới phòng chống ung thư

Thứ bảy - 12/05/2018 07:16
   
   

  Sáng 11/5, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp diễn ra Hội thảo phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ IV - năm 2018. Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cùng các đại biểu đến từ các bệnh viện, cơ sở đào tạo ngành y trên toàn quốc.

  img 8146

  Các vị đại biểu tham dự Hội thảo

  Hiện nay trên thế giới, theo ghi nhận có khoảng 14 triệu người mắc ung thư và khoảng 8 triệu ca tử vong mỗi năm do căn bệnh này. Ung thư đang là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh không lây nhiễm và là gánh nặng cho các quốc gia phát triển cũng như đang phát triển.

  Theo Globocan và ghi nhận của viện nghiên cứu phòng chống ung thư năm 2010, tại Việt Nam số ca mắc ung thư là 126.000 và có khoảng 94.000 người tử vong do bệnh ung thư, đây là một thách thức cho ngành y tế, do vậy, phòng chống bệnh ung thư không chỉ là trách nhiệm của những người làm công tác phòng chống ung thư mà là nhiệm vụ, trách nhiệm của toàn xã hội.

  Ông Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam phát biểu

  Tại Hải Phòng, cùng với sự phát triển của thành phố, trong thời gian qua ngành Y tế đã có sự chuyển đổi, tiến bộ mạnh mẽ, từng bước vươn lên trở thành trung tâm y tế của vùng Duyên hải Bắc bộ theo tinh thần Nghị quyết số 32-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân thành phố và một số tỉnh lân cận. Việc phát triển lĩnh vực chuyên ngành phòng, chống ung thư đã được thành phố xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế; được tập trung chỉ đạo, định hướng và đầu tư khá toàn diện cho Trung tâm Ung bướu thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nâng cao trình độ, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng tiến bộ khoa học, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, nghiên cứu khoa học… Hiện nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đang tiếp tục đầu tư bổ sung thêm thiết bị hiện đại cho Trung tâm Ung bướu; đồng thời thành phố cũng đang triển khai đầu tư một Trung tâm Ung bướu hiện đại, hoàn chỉnh bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc tại Bệnh viện Đa khoa Hải Phòng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trước năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu tầm soát, phòng chống và điều trị ung thư.

  Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo tại thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch tin tưởng thông qua Hội thảo lần này, với gần 50 báo cáo khoa học của các chuyên gia hàng đầu về ung thư trên toàn quốc được trình bày tại Hội thảo sẽ là cơ hội để các nhà khoa học, các thầy thuốc trao đổi kinh nghiệm, phổ biến và chuyển tải những kiến thức mới, chuyên sâu đưa vào ứng dụng trong thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong khám, chữa bệnh cho nhân dân.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội thảo

  Trung tâm ung bướu Hải Phòng là một trong những đơn vị thuộc mạng lưới phòng chống ung thư toàn quốc, được thành lập từ năm 1993, trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, tới nay Trung tâm đã có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại với 400 giường bệnh thực kê chia làm 4 đơn vị: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ với 20 bác sỹ, 80 điều dưỡng, kỹ thuật viên bảo đảm cho việc điều trị chăm sóc người bệnh một cách hiệu quả. Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị khác trong bệnh viện đã thực hiện hầu hết các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị ung thư như: Phẫu thuật nội soi, can thiệp mạch, can thiệp, xạ trị gia tốc, hóa xạ trị phối hợp, điều trị đích và chăm sóc giảm nhẹ…

  Song song với đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại thì công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học cũng thường xuyên được chú trọng. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị được xác định là ưu tiên hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng điều trị, phục vụ và mang lại lợi ích cho chính người bệnh.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều