quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhận chứng nhận ISO 9001:2015

Thứ bảy - 16/12/2017 04:24
   
   

  56a3458cccfe3908d7b4e5c16ad75e91

  Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đón nhận chứng nhận ISO 9001:2015.

   Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa nhận quyết định chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, do Trung tâm Chứng nhận phù hợp – QUACERT (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp.

  Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là Hệ thống quản lý chất lượng-các yêu cầu. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng khi một tổ chức cần chứng tỏ năng lực của mình trong việc cung cấp sản phẩm (như hàng hóa, dịch vụ…), đáp ứng yêu cầu của khách hàng và các yêu cầu của luật định, chế định có liên quan.

  Theo Trung tướng Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, việc xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là bước tiến mới trong cải tiến chất lượng hoạt động quản lý và chuyên môn, góp phần nâng cao uy tín của bệnh viện đối với cơ quan quản lý, các đối tác trong nước và nước ngoài. Mặt khác, khẳng định vị trí, vai trò của bệnh viện trong việc hội nhập, tiếp cận phương pháp quản lý tiên tiến của quốc tế.

  Đến nay, sau 14 tháng xây dựng và triển khai áp dụng, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã chuẩn hóa được 72 quy trình quản lý và cung cấp dịch vụ, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và chuyên môn, nhằm nâng cao hoạt động khám và chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

  Đáng chú ý, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là cơ sở khám, chữa bệnh đầu tiên thuộc khối quân đội đạt chứng nhận ISO 9001:2015.

  Bên cạnh đó, từ tháng 8-2017, bệnh viện đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y học theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 tại các khoa xét nghiệm như: Sinh hóa, Huyết học, Miễn dịch và Sinh học phân tử.

  Thực hiện kỹ thuật xét nghiệm theo quy trình.

  PGS Phan Quốc Hoàn, Chủ nhiệm Khoa sinh học phân tử cho biết, đến nay tại Việt Nam có hơn 40 phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO: 15189:2012 trong số hàng nghìn phòng xét nghiệm trên toàn quốc.

  Hiện nay, nhu cầu trao đổi thông tin về kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện trong nước và quốc tế trở nên phổ biến, trong đó, các bệnh viện trong nước đã thực hiện liên thông kết quả xét nghiệm. Như vậy, với việc triển khai hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y học theo tiêu chuẩn quốc tế ISO: 15189, những kết quả của bệnh viện sẽ được nhiều bệnh viện trong nước và quốc tế công nhận. Nhiều bệnh nhân làm các xét nghiệm ở bệnh viện khi ra nước ngoài điều trị sẽ không phải làm lại các xét nghiệm tương tự.

  Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thiết lập hệ thống trao đổi trực tuyến với bệnh viện của các nước như Pháp, Đức… với việc đáp ứng các tiêu chuẩn của phòng xét nghiệm y học trên các quy trình được chuẩn hóa từ khâu lấy mẫu máu, trả mẫu, kiểm tra và giám sát.

  Việc triển khai xây dựng hệ thống phòng xét nghiệm y tế được công nhận theo tiêu chuẩn ISO: 15189:2012 sẽ tạo sự tin cậy cao về năng lực kỹ thuật của đơn vị cấp phiếu kết quả xét nghiệm có độ chính xác. Đây cũng là cơ sở để các phòng xét nghiệm trong nước và quốc tế có sự thừa nhận lẫn nhau.

  Thống kê cho thấy, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp đón khám bệnh ngoại trú cho khoảng 4.000 người bệnh, điều trị nội trú cho hơn 2.000 người. Mỗi tháng tại cơ sở khám, chữa bệnh này cũng thực hiện hàng triệu xét nghiệm khác nhau.

   

  MINH HOÀNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều