quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng can thiệp tim mạch cho 3 bệnh nhi bị tim bẩm sinh

Chủ nhật - 24/12/2017 04:01
   
   

  Sáng 21-12, được sự hỗ trợ của BV Nhi Trung ương, các bác sỹ BV Trẻ em Hải Phòng trực tiếp thực hiện 3 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 3 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch, gồm các cháu: Đặng Thị Lan, 8 tuổi, ở xã Hữu Bằng, Kiến Thụy; Nguyễn Anh Thư, 4 tuổi, ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo; Tạ Hải Yến, 3 tuổi, ở phường Hưng Đạo, Dương Kinh.

  Đây là kỹ thuật mới, hiện đại trên thế giới, BV Trẻ em Hải Phòng áp dụng điều trị bệnh cho bệnh nhi từ năm 2016, với thời gian can thiệp nhanh, không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân không phải nằm viện lâu như phẫu thuật tim. Sau can thiệp, bệnh nhân hồi phục nhanh, có thể ra viện sớm trong vòng từ 1-2 ngày.

  img 56397

  BV Trẻ em Hải Phòng can thiệp đóng dù ống động mạch (Ảnh Hồng Hải)

  3 ca can thiệp đã thành công tốt đẹp, dù vào đúng vị trí, không có tai biến. Sau can thiệp bệnh nhi tỉnh rất nhanh. Buổi chiều, bệnh nhi chạy chơi bình thường, có thể xuất viện trong 1 ngày tới.

  Chị Trần Thị Thơm, mẹ bệnh nhân Tạ Hải Yến, vừa được can thiệp tim mạch thành công, phấn khởi cho biết: “Tháng 10-2017, cháu Yến được phát hiện còn ống động mạch khi các bác sỹ BV Trẻ em Hải Phòng về khám sức khỏe cho các cháu trong trường mầm non. Tôi rất hoang mang và lo lắng, đã đưa con đến BV Trẻ em Hải Phòng khám sức khỏe thì nhận được kết quả tương tự. Được bác sỹ tận tình tư vấn và động viên tinh thần, tôi đã yên tâm đưa con đến BV để được can thiệp tim mạch sớm…”.

  Tính đến tháng 12-2017, BV Trẻ em Hải Phòng đã can thiệp tim mạch cho 14 bệnh nhân. Việc làm chủ các kỹ thuật hiện đại trong can thiệp tim bẩm sinh, tạo tiền đề giúp BV tiếp tục triển khai sâu rộng can thiệp tim mạch cho các bệnh nhân còn ống động mạch trên địa bàn thành phổ và các tỉnh lân cận, giảm chi phí cho người bệnh, đặc biệt bệnh nhân không phải chuyển tuyến khi có chỉ định can thiệp đóng dù ống động mạch. 

  Hồng Hải

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều