quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tìm việc cho hơn 1.900 công nhân Công ty Texwell Vina

Thứ sáu - 23/02/2018 08:46
   
   

  ba0b594cfc1835155bcd8fbe1f3d3f28

  Công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina nhận tiền tạm ứng 50% lương tháng 1-2018 từ UBND tỉnh Đồng Nai trước Tết.

   Ngày 22-2, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, hơn 1.900 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) bị nợ lương, chủ doanh nghiệp bỏ trốn, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã liên hệ các doanh nghiệp để giúp công nhân có việc làm sau Tết.

  Đến chiều 22-2, đã có năm doanh nghiệp, trong đó ba doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và hai doanh nghiệp trong nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai quyết định nhận công nhân Công ty Texwell Vina nếu họ không có việc làm sau Tết.

  Trước đó, tối 8-2, hơn 1.900 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất ngành may mặc) đã tập trung ở cổng doanh nghiệp để yêu cầu được thanh toán lương tháng 1-2018. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo người Hàn Quốc đã không còn ở doanh nghiệp. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ứng bảy tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước để trả 50% tiền lương tháng 1-2018 cho người lao động.

  Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong trụ sở công ty, tìm cách liên lạc với lãnh đạo công ty để giải quyết vụ việc.

  Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 22-2, hầu hết các doanh nghiệp có lượng công nhân lớn như: Changshin Việt Nam, Pouchen Việt Nam, Taekwang Vina... đã có 95% người lao động trở lại làm việc. Dự kiến, đến ngày 26-2, sẽ có hơn 98% người lao động trở lại tỉnh Đồng Nai làm việc.

   

  THIÊN VƯƠNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều