quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tìm giải pháp bảo đảm an toàn cho lao động di cư

Thứ tư - 02/08/2017 17:32
   
   

   


  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

  Ngày 1-8, tại Đà Nẵng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tổ chức khai mạc Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị quan chức cấp cao về tăng cường hợp tác quản lý lao động du cư giữa năm nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Thái-lan và Việt Nam (gọi tắt là CLMTV) với chủ đề Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và việc làm bền vững cho người lao động di cư.

  Tham dự hội nghị, có đại diện các bộ, ngành liên quan, đoàn đại biểu cấp Bộ trưởng các nước Cam-pu-chia, Lào, My-an-ma, Thái-lan, Việt Nam.

  Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Doãn Mậu Diệp khẳng định: Với nền tảng hợp tác chặt chẽ trên các phương diện kinh tế, văn hóa và chính trị, các nước CLMTV quyết tâm hướng tới mở rộng hội nhập và kết nối kinh tế nhằm bảo đảm thịnh vượng bền vững chung. Không chỉ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực truyền thống như kinh tế, du lịch, các nước CLMTV còn không ngừng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động - việc làm. Với đặc điểm địa lý có chung đường biên giới, di cư lao động qua biên giới là một trong những ưu tiên lớn trong hợp tác CLMTV, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và sự phát triển mỗi quốc gia.

  Tại hội nghị, các đại biểu cùng trao đổi cập nhật các chính sách, kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý lao động di cư giữa các nước; Cập nhật tình hình lao động di cư, xác định các tác động của tương lai Việt Nam đối với người lao động di cư, việc làm bền vững và an sinh xã hội; đánh giá các kết quả đạt được trong phát triển các hoạt động hợp tác lao động giữa năm nước và đề xuất các giải pháp nhằm hỗ trợ lao động di cư; Tổng quan về các vấn đề di cư và hợp tác lao động khu vực tại các quốc gia tiểu vùng sông Mê Công; Phát triển nguồn nhân lực và tương lai việc làm - tác động; Tăng cường hỗ trợ người lao động di cư xuyên biên giới tại các nước CLMVT.

  Đồng thời, trao đổi, cập nhật, đánh giá một số kết quả đạt được trong lĩnh vực dạy nghề, phòng chống mua bán người giữa năm nước, đề xuất những hoạt động ưu tiên cần thúc đẩy nhằm bảo đảm phòng, chống lao động bất hợp pháp, hỗ trợ và bảo vệ quyền người lao động di cư trong thời gian đến.

  Hội nghị cũng sẽ thảo luận và thông qua Dự thảo Tuyên bố chung về di cư lao động an toàn để trình lên Hội nghị Bộ trưởng về Hợp tác lao động trong CLMVT. Đây sẽ là cơ sở cam kết thực hiện tương lai giữa năm nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Việt Nam và Thái-lan.

  Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Hội nghị Quan chức cấp cao về Lao động CLMVT lần thứ nhất tại Thái-lan, năm 2015, trở thành một hoạt động cấp cao được tổ chức chính thức hai năm/lần, mở ra một cơ chế hợp tác giữa năm nước khu vực Tiểu vùng Mê Công, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác về kinh tế, chính trị và xã hội, cùng hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cao, nâng cao kỹ năng lao động, hướng tới mục tiêu việc làm bền vững và di cư an toàn cho người dân, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của họ.

  Hội nghị kéo dài đến hết ngày 2-8.

  Quang cảnh hội nghị, sáng 1-8.

   

  ANH ĐÀO

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều