quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Khuyến cáo công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina đi làm ngày 26-2

Thứ bảy - 24/02/2018 08:57
   
   

  0874a3dc29738f5b3a0fff690619d82f

  Công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina tập trung trước cổng công ty đợi nhận tiền tạm ứng 50% lương tháng 1-2018 của UBND tỉnh Đồng Nai trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

  Liên quan việc hơn 1.900 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bị nợ lương, chủ doanh nghiệp không có mặt tại trụ sở công ty nhiều ngày qua, chiều 23-2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Tăng Quốc Lập cho biết, qua nội dung làm việc của đoàn công tác liên ngành tỉnh Đồng Nai với cán bộ của Công ty TNHH KL Texwell Vina được biết, ngày 14-12-2017, doanh nghiệp đã có thông báo về việc nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

  Theo đó, người lao động được nghỉ Tết từ ngày 13-2 đến hết ngày 25-2-2018 và thông báo ngày 26-2-2018 bắt đầu trở lại làm việc bình thường. Do đó, để bảo đảm quyền lợi có liên quan của người lao động, chiều 23-2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom tuyên truyền cho công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina trở lại làm việc theo đúng tinh thần thông báo của chủ doanh nghiệp này. Nếu người lao động tự ý chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định của pháp luật thì sẽ không bảo đảm được quyền lợi của mình.

  “Trường hợp công nhân có nguyện vọng tìm việc làm khác thì cần cân nhắc các quyền lợi của mình theo pháp luật để có quyết định phù hợp. Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể. Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để nhanh chóng có giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định việc làm trong thời gian tới”, văn bản của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai nêu rõ.

  Trước đó, Nhân Dân điện tử thông tin, tối 8-2, hơn 1.900 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất ngành may mặc) đã tập trung ở cổng doanh nghiệp, yêu cầu được thanh toán lương tháng 1-2018. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo người Hàn Quốc đã không còn ở doanh nghiệp. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ứng bảy tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước để trả 50% tiền lương tháng 1-2018 cho người lao động.

  Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong trụ sở công ty, cử lực lượng công an túc trực tại trụ sở công ty để bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời tìm cách liên lạc với lãnh đạo công ty để giải quyết vụ việc.

  Văn bản khuyến cáo công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, ngày 23-2.

   

  THIÊN VƯƠNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều