quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hàng loạt công nhân may đình công vì nghỉ ốm bị trừ lương

Thứ tư - 13/09/2017 17:00
   
   

  Cho rằng công ty điều chỉnh chế độ nghỉ phép, hợp đồng lao động và suất ăn không phù hợp, hàng chục công nhân may ở Đà Nẵng đã đồng loạt nghỉ việc để phản đối.

  Ngày 9.9, hàng chục công nhân Công ty may xuất khẩu PACIFIC (khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đồng loạt nghỉ việc, đình công tập thể để đòi quyền lợi.

  Theo phản ánh của công nhân, công ty này vừa ra thông báo điều chỉnh chế độ nghỉ phép không phù hợp. Cụ thể, nếu công nhân nghỉ vì lý do đau ốm, có giấy xác nhận của bệnh viện quá 2 ngày vẫn bị khấu trừ tiền lương số tiền 34.000 đồng, trước đây thì không bị trừ tiền.

  150496514456862 dinh cong1

  Hàng chục công nhân đình công đòi quyền lợi. Ảnh: CTV.

  Không chỉ vậy, một số người cho biết dù làm việc gần 1 năm và đã hết thời gian thử việc nhưng họ không được ký hợp đồng lao động cũng như chế độ bảo hiểm xã hội. 

  Ngoài ra nhiều công nhân bức xúc về suất ăn do công ty nấu có giá 15.000 đồng chất lượng không đảm bảo, ăn không đủ no. Nhiều người buổi trưa phải về nhà đón con không ở lại ăn nhưng vẫn bị trừ tiền.

  Công nhân N.A.Đ cho biết việc công ty đưa ra những quy chế mới làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người công nhân.

  “Ngày hôm qua, phía công ty có tổ chức họp với anh chị em công nhân giải thích các quy chế mới, trong đó có việc nghỉ đau ốm có giấy bệnh viện vẫn bị trừ tiền bảo hiểm, điều này gây mất quyền lợi cũng như gây khó cho chúng tôi”, chị Đ. nói.

  Ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó giám đốc công ty PACIFIC, cho biết việc đưa ra chế độ nghỉ phép chỉ mới dự thảo và công ty chưa áp dụng.

  "Về phản ánh công nhân làm việc gần 1 năm chưa ký hợp đồng thì chỉ có 2 người. Chúng tôi cũng cam đoan bữa ăn cho công nhân đảm bảo chất lượng. Phía công ty sẽ đợi kết luận từ phía cơ quan chức năng rồi sẽ có kế hoạch triển khai cụ thể, trên tinh thần tuân thủ đúng quy định của pháp luật”, ông Lợi cho biết.

  Trước những bức xúc của công nhân, chính quyền địa phương và đại diện Liên đoàn lao động TP đã có mặt thuyết phục công nhân quay trở lại làm việc. Đồng thời lãnh đạo công ty cùng đại diện công nhân sẽ có cuộc họp để thống nhất.

  Theo Giáp Hồ (Zing)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều