quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Gần 1.000 người chết vì tai nạn lao động trong năm 2017

Thứ hai - 07/05/2018 19:57
   
   

  c52fd1e06cb6c5f9719b8de2f9d8c6f9

  Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại Lễ Phát động.

  Sáng 6-5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Trung ương phối hợp UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018. Thống kê cho thấy, trong năm 2017 có 928 người chết vì tai nạn lao động.

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, TP Hồ Chí Minh cùng đại diện một số doanh nghiệp (DN) đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh dự lễ.

  Năm nay, với chủ đề: "Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, Ban chỉ đạo Tháng ATVSLĐ Trung ương đề nghị các bộ, ngành, địa phương, DN, người lao động tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm 2017; đề ra những biện pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp và xây dựng văn hóa ATVSLĐ trong DN.

  Các đơn vị nhận cờ thi đua vì có thành tích về An toàn vệ sinh lao động.

  Theo Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội, thời gian qua, người sử dụng lao động có trách nhiệm hơn trong việc chăm lo sức khỏe người lao động. Các DN sản xuất, kinh doanh ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã tăng cường đầu tư máy móc, thiết bị, đổi mới công nghệ để cải thiện điều kiện lao động; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân; thực hiện tốt các chế độ chính sách. Song, công tác ATVSLĐ vẫn còn không ít tồn tại, hạn chế nên kết quả chưa như mong đợi. Cụ thể, trong năm 2017, cả nước vẫn còn xảy ra gần chín nghìn vụ tai nạn lao động làm chết 928 người, 1.915 người bị thương nặng.

  So với năm 2016, số vụ tai nạn lao động ở khu vực có hợp đồng lao động tăng 2%; số người bị tai nạn lao động tăng hơn 1% nhưng số vụ tai nạn lao động chết người, số người chết do tai nạn lao động giảm hơn 6%.

  Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn lao động do chủ quan của con người vẫn chiếm tới 60% như không có, hoặc thiếu quy trình, biện pháp làm việc an toàn; thiết bị không bảo đảm an toàn; không trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân; vi phạm quy trình, quy chuẩn ATVSLĐ.

  Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã khen thưởng và trao cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các đơn vị có thành tích trong công tác ATVSLĐ.

   

  QUÝ HIỀN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều