quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Đoàn Việt Nam thi tay nghề thế giới trở về trong vinh quang

Thứ năm - 26/10/2017 04:46
   
   

  f30dd7b7afc6be016d158bdcfba73bce

  Đón đoàn Việt Nam dự cuộc thi Tay nghề thế giới lần thứ 44 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

  Tối 20-10, đoàn thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) đã về tới Việt Nam.

  Nguyễn Bá Phước là thí sinh Việt Nam đoạt Huy chương đồng tại cuộc thi và cũng là thí sinh duy nhất giành được huy chương của đoàn Việt Nam. 5 thí sinh khác của đoàn Việt Nam cũng giành được Chứng chỉ nghề xuất sắc.

  Nguyễn Bá Phước đã xuất sắc giành Huy chương Đồng nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin. Còn Nguyễn Văn Tuấn là một trong 5 thí sinh của đoàn Việt Nam giành được Chứng chỉ nghề xuất sắc nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD và là thí sinh có tổng số điểm nhận chứng chỉ cao nhất.

  Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm nay diễn ra tại Nhà thi đấu Thủ đô Abu Dhabi của UAE với 1.259 thí sinh đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới dự thi ở 51 nghề.

  Tiếp nối thành công từ cuộc thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015, đây là lần thứ hai Việt Nam giành được huy chương Đồng tại Kỳ thi tay nghề thế giới và cả hai lần thí sinh giành giải năm nay đều do Tập đoàn Samsung và Samsung Việt Nam hỗ trợ đầu tư đào tạo và huấn luyện.

  Nguyễn Bá Phước và Nguyễn Văn Tuấn là hai thí sinh được Samsung lựa chọn từ Hội thi tay nghề quốc gia Việt Nam năm 2016, sau đó được gửi đi đào tạo tại Trung tâm đào tạo Tay nghề thế giới Samsung (Samsung WorldSkills Training Center) trong vòng 15 tháng tại Hàn Quốc, từ tháng 7-2016 đến tháng 9-2017.

  Để tạo cơ hội cho các thí sinh Việt Nam được thể hiện tự tin và xuất sắc nhất, Samsung Việt Nam đã tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo, huấn luyện viên, phiên dịch trong vòng 15 tháng đó và tham dự kỳ thi tại Abu Dhabi cho hai thí sinh của Việt Nam, với tổng kinh phí lên tới hơn 6 tỷ đồng.

  Hai thí sinh Việt Nam không chỉ được huấn luyện các kỹ năng chung như lập kế hoạch - làm bài tập - phân tích vấn đề - kiểm tra đầu cuối, mà còn được rèn luyện các kỹ năng đa dạng rất cần khác tại kỳ thi thực tế như phân tích SWOT, cách tổ chức vận hành trận thi đấu, chiến lược thông tin, quy tắc ứng xử, kiểm soát lý trí, chiến lược ứng phó với tình huống nguy hiểm, truyền thông…

  Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Bá Phước trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc đã được đào tạo một cách có hệ thống theo từng giai đoạn với các huấn luyện viên đã từng đoạt huy chương tại các kỳ thi tay nghề thế giới.

  Ngoài ra, Tuấn và Phước đã tự rèn luyện mình qua các cuộc thi thử được tổ chức giống như với kỳ thi thực tế. Điều quan trọng là hai thí sinh này cũng đã học hỏi được nhiều về sự chuyên nghiệp và thái độ làm việc từ các đồng nghiệp nước bạn.

  “Cơ hội được huấn luyện tại Trung tâm đào tạo kỹ năng của Samsung giúp em tiếp cận với các công nghệ hiện đại, cập nhật kiến thức và trình độ. Nhờ sự nhiệt tình, chỉ dẫn tỉ mỉ của các thầy ở trung tâm, chỉ sau một tháng em đã bắt kịp được với các bạn được huấn luyện từ trước đó...”, Nguyễn Bá Phước chia sẻ về khóa tập huấn ý nghĩa và đáng nhớ.

  Bên cạnh việc hỗ trợ đào tạo và tài trợ chi phí cho thí sinh Việt Nam tham gia thi tại đấu trường quốc tế, Samsung Việt Nam còn tạo điều kiện để các bạn phát triển nghề nghiệp. Cả hai thí sinh này hiện đang làm việc tại bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV, Bắc Ninh) và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển phần mềm di động Samsung Việt Nam (SVMC, Hà Nội) của Samsung Việt Nam.

  Samsung Electronics và Samsung Việt Nam cũng tài trợ cho thí sinh của Việt Nam trong kỳ thi tay nghề thế giới vào năm 2015, tại Sao Paulo, Brazil. Tại đây, thí sinh Nguyễn Duy Thanh, thi nghề Giải pháp phần mềm CNTT đã đoạt Huy chương Đồng, thành tích cao nhất trong lịch sử tham gia của Việt Nam từ các năm trước.

  Chia vui với thành công của đoàn thí sinh Viêt Nam tại Kỳ thi Tay nghề thế giới, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan cho biết: “Sau hai kỳ thi đồng hành cùng các thí sinh Việt Nam, Samsung có thể khẳng định với thế giới về trí tuệ thông minh, tay nghề khéo léo cũng như sự nỗ lực, quyết tâm của người Việt Nam. Việc hỗ trợ phát triển nhân lực và chuyển giao bí quyết huấn luyện kỹ năng tay nghề cho Việt Nam cũng là một trong những cam kết nằm trong chiến lược đầu tư lâu dài của Samsung tại Việt Nam...”.

  Theo đó, Samsung cũng có những kế hoạch công việc dành cho hai thí sinh vừa trở về từ cuộc thi năm nay, đồng thời mong muốn tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp với công việc tại Samsung Việt Nam...

  HIỆP ĐỨC

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều