quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

855 chỉ tiêu tuyển dụng ngành nhà hàng - khách sạn

Thứ bảy - 18/11/2017 04:58
   
   

  edd4fa792e3e932d06e91e2de60a41ca

  Trao đổi giữa nhà tuyển dụng - người lao động tại phiên giao dịch.

  NDĐT- Ngày 16-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề nhà hàng với hơn 850 chỉ tiêu tuyển dụng.

  Theo đó, phiên giao dịch việc làm chuyên đề nhà hàng - khách sạn đã diễn ra tại địa chỉ 215 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội, với 57 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó có 36 doanh nghiệp tuyển lao động làm việc trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn, với 855 vị trí làm việc trống.

  Phát biểu khai mạc phiên giao dịch, ông Tạ Văn Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết, nhu cầu tuyển dụng trong ngành nhà hàng - khách sạn rất lớn. Số lượng ứng viên nhiều và tăng mạnh qua các năm. Nhưng thực tế, nhiều ứng viên vẫn còn khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, thậm chí làm trái ngành do không tiếp cận được thị trường lao động. Bên cạnh đó, để được làm việc trong ngành nghề này đòi hỏi người lao động phải nhạy bén trong cách giải quyết tình huống, nhưng nhiều bạn sinh viên, học viên mới ra trường thường lúng túng trong môi trường làm việc này. Vì vậy, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã cùng với các trường cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Thành phố tổ chức phiên giao dịch việc làm như một cầu nối để doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác lẫn nhau.

   

  855 chỉ tiêu tuyển dụng với các vị trí nghề nghiệp đa dạng như quản lý nhà hàng, giám sát nhà hàng, bếp trưởng, lễ tân, nhân viên pha chế, nhân viên buồng, phục vụ, tạp vụ… Riêng 36 doanh nghiệp tuyển lao động trong ngành khách sạn - nhà hàng đã đưa ra nhiều vị trí công việc và mức lương hấp dẫn.

  Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác như siêu thị, thương mại, dịch vụ cũng đến tham gia sẽ tạo thêm cơ hội lựa chọn công ciệc cho học viên, sinh viên, người lao động khi tham gia tìm việc tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội.

  Về yêu cầu công việc, chỉ tiêu tuyển dụng có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 29,3%, trung cấp - công nhân kỹ thuật chiếm 45,5%, lao động phổ thông chiếm 25,2%.

  Xét theo thu nhập, nhóm công việc có mức lương từ 5 - 7 triệu đồng chiếm số lượng cao nhất (388/855 chỉ tiêu). Đây là mức thu nhập dành cho các vị trí như nhân viên bếp, nhân viên lễ tân, nhân viên buồng, nhân viên pha chế, nhân viên kết toán, thu ngân… Sau đó là mức lương từ 3,75-5 triệu (266/855 chỉ tiêu), đây là mức thu nhập dành cho lao động phổ thông như: Nhân viên phục vụ bàn, nhân viên phụ bếp, tạp vụ, bảo vệ hoặc công việc theo ca, bán thời gian… Mức lương từ 7-15 triệu đồng có khoảng 148/855 chỉ tiêu, chiếm 17,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đó là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí: quản lý nhà hàng - khách sạn, giám sát nhà hàng, bếp trưởng…. hoặc dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

  Ngoài ra, còn có mức lương thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động trong quá trình phỏng vấn, bảo đảm đáp ứng nhu cầu và quyền lợi của người lao động.

  Theo thống kê, cơ hội việc làm tại phiên giao dịch việc làm chuyên đề nhà hàng - khách sạn hôm nay tập trung chủ yếu vào nhóm 15-25 tuổi với gần 50% chỉ tiêu, nhóm từ 26-34 tuổi cũng chiếm hơn 38%.

  Khảo sát các đơn vị tuyển dụng tham gia phiên giao dịch việc làm cho thấy, yêu cầu của các doanh nghiệp đối với các ứng viên quan tâm đến sự nhiệt tình, đam mê công việc, khả năng sáng tạo, xử lý tình huống và khả năng chịu được áp lực công việc…

  Tại phiên giao dịch việc làm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn khẳng định, du lịch là một ngành kinh tế được Thủ đô quan tâm, với nhiều chính sách thúc đẩy tăng trưởng cũng như có đóng góp chung cho sự phát triển của Thành phố. Một trong điều này thể hiện qua sự chú trọng tới phát triển doanh nghiệp và lao động trực tiếp tham gia vào chuỗi dịch vụ của ngành du lịch, trong đó có nghề khách sạn - nhà hàng. Vì vậy, các phiên giao dịch việc làm vừa là dịp để kết nối cung cầu lao động, đặc biệt là giải quyết việc làm cho nhóm đối tượng trong độ tuổi lao động, vừa nâng cao chất lượng hoạt động của sàn giao dịch việc làm trên địa bàn.

  PHƯƠNG CHI

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều